Quỳnh Như

Vietnam Airlines dự kiến gần 600 chuyến bay/ngày dịp cao điểm Tết

Chủ đề: Kinh doanh
Vietnam Airlines dự kiến gần 600 chuyến bay/ngày dịp cao điểm Tết

Vietnam Airlines dự kiến phục vụ gần 600 chuyến bay mỗi ngày dịp cao điểm Tết Canh Tý. Ảnh: Vietnam Airlines

Giai đoạn tăng chuyến cao điểm nhất sẽ tập trung từ ngày 9/1/2020 đến 8/2/2020 ( từ ngày 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng), trung bình chuyến bay tăng 12% so với cùng kỳ, chiều cao điểm tăng 15%

Theo thông tin từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), trước tình hình sản lượng hành khách dự kiến tăng đột biến trong dịp cao điểm Tết 2020, các đơn vị Khối dịch vụ đã làm việc với các đơn vị liên quan tại sân bay rà soát, chuẩn bị nguồn lực nhằm mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Theo đó, giai đoạn tăng chuyến cao điểm nhất sẽ tập trung từ ngày 9/1/2020 đến 8/2/2020 ( từ ngày 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng), trung bình chuyến bay tăng 12% so với cùng kỳ, chiều cao điểm tăng 15%.

Tổng số ghế dịp cao điểm ước tính đạt 1,4 triệu ghế, tăng 11.2% so với cùng kỳ và tăng 10,8% so với lịch bay thường lệ.

Kế hoạch tăng chuyến dịp Tết Canh Tý 2020 sẽ tập trung vào những “điểm nóng” có nhu cầu lớn như đường bay trục Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Hồ Chí Minh – Đà Nẵng và một số đường bay địa phương có dung lượng khách du lịch tăng cao như Tp. Hồ Chí Minh- Vinh, Hà Nội – Phú Quốc...

Dự kiến, ngày cao điểm nhất trước Tết là 22/1/2020 (tức 28 Tết) Vietnam Airrlines sẽ phục vụ 545 chuyến bay. Ngày 29/1/2020 (tức 5 Tết) sẽ là ngày cao điểm nhất sau Tết với 571 chuyến bay.

Về chuẩn bị về nhân lực, cơ sở vật chất và trang thiết bị của công ty phục vụ mặt đất, các đơn vị cung ứng dịch vụ đã sẵn sàng để đáp ứng yêu cầu của giai đoạn cao điểm. Đồng thời, các đơn vị cũng xây dựng kế hoạch và kịch bản phục vụ cụ thể cho từng khâu dịch vụ theo lịch bay cao điểm Tết.

Các thông tin hướng dẫn được đưa ra nhằm khuyến khích hành khách sử dụng dịch vụ Web check-in, Mobile và Kiosk check-in nhằm giảm ùn tắc trong khung giờ cao điểm.

Bên cạnh đó, công tác bảo dưỡng, sửa chữa được chú trọng nhằm đảm bảo tốt tình trạng kỹ thuật của các trang thiết bị, phương tiện phục vụ mặt đất trước khi đưa vào khai thác.

Các quy trình trong khu vực sân đỗ cũng được yêu cầu nghiêm túc tuân thủ nhằm đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông trong khu vực cảng hàng không, đặc biệt đối với các trang thiết bị, phương tiện tiếp cận tàu bay.../.

Quang Toàn

Bnews

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

17.85

+0.28%

Biểu đồ mã HVN
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề