Phạm Hoàng Sơn

Vàng thế giới khởi sắc, rút khỏi đáy 1 tuần

Chuyên mục: Hàng hóa
Vàng thế giới khởi sắc, rút khỏi đáy 1 tuần

Ảnh Internet.

Giá vàng khởi sắc vào ngày thứ Tư (19/01), nhưng động thái khá nhẹ nhàng khi thị trường hướng đến cuộc họp chính sách tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), với nhiều dự báo cơ quan này sẽ nâng lãi suất trong nỗ lực đối phó lạm phát gia tăng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.2% lên 1,817.90 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.3% lên 1,817.40 USD/oz.

“Thị trường vàng đang di chuyển theo kỳ vọng lãi suất của Fed”, Chuyên gia phân tích Kyle Rodda của IG Markets nhận định.

Ông Rodda lưu ý những vấn đề địa chính trị đang diễn ra bao gồm lo ngại xung quanh Nga và Ukraine có thể là động lực mua vàng đối với một số người, tuy nhiên, “trong bức tranh tổng thể hơn, vấn đề đó chỉ nhỏ bé so với chính sách của Fed”.

Thị trường chứng khoán châu Á và châu Âu đỏ lửa, giúp kim loại trú ẩn an toàn phục hồi từ mức đáy 1 tuần là 1,805 USD/oz đã ghi nhận vào ngày 18/01.

Nếu lãi suất tiếp tục leo cao, rất có thể vàng sẽ giảm về mốc 1,800 USD/oz, nhưng vẫn nằm trong phạm vi tương tự vài tháng qua, Michael Hewson, Giám đốc phân tích thị trường tại CMC Markets UK, chia sẻ.

“Mốc 1,830 USD/oz được chứng minh là không thể vượt qua trong ngắn hạn, với lợi suất tiếp tục tăng và đồng USD có khả năng gây áp lực giảm giá đối với vàng”, ông Hewson nhận định.

Chỉ số đồng USD dao động gần mức đỉnh trong tuần, được củng cố bởi đà tăng lên đỉnh 2 năm của lợi suất trái phiếu Chính phủ.

Lãi suất cao hơn có xu hướng làm giảm sự hấp dẫn của kim loại không đem lại lợi suất.

An Trần (Theo CNBC)

fili

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục