24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Oanh

Tỷ giá ngày 4/5: Tăng ngày đầu tuần

Chuyên mục: Tài chính
Tỷ giá ngày 4/5: Tăng ngày đầu tuần

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (4/5), trong khi tỷ giá trung tâm được điều chỉnh giảm thì giá mua - bán đồng bạc xanh tại các ngân hàng được điều chỉnh tăng so với cuối phiên gần nhất.

Tỷ giá ngày 4/5: Tăng ngày đầu tuần
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sáng nay đã điều chỉnh tỷ giá trung tâm giảm 5 đồng, hiện ở mức 23.257 đồng/USD.
Tỷ giá ngày 4/5: Tăng ngày đầu tuần
Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước ấn định giá mua vào ở mức 23.175 đồng/USD, trong khi giá bán ra được niêm yết ở mức 23.650 đồng/USD.
Tỷ giá ngày 4/5: Tăng ngày đầu tuần
Sáng nay, hầu hết các ngân hàng có giao dịch lớn đều đã điều chỉnh tăng giá mua - bán đồng USD so với cuối phiên gần nhất.
Cụ thể, giá mua thấp nhất đang ở mức 23.325 đồng/USD, giá mua cao nhất đang ở mức 23.370 đồng/USD. Trong khi đó, ở chiều bán ra, giá bán thấp nhất đang ở mức 23.490 đồng/USD, giá bán cao nhất đang ở mức 23.571 đồng/USD.
Tỷ giá ngày 4/5: Tăng ngày đầu tuần
Trên thị trường thế giới, chỉ số đô la Mỹ (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) hiện ở mức 99,21 điểm, giảm 0,61 điểm (0,62%) so với giá mở cửa.
Tỷ giá ngày 4/5: Tăng ngày đầu tuần
Theo các chuyên gia, chỉ số đồng USD đang mất lợi thế khi vai trò như một loại tiền tệ trú ẩn an toàn đã mất đi sự hấp dẫn, bởi khẩu vị rủi ro đã được cải thiện.
Thực tế, Mỹ đã và đang là nơi phải gánh chịu tổn thất lớn nhất do dịch Covid-19 gây ra, trong khi các nền kinh tế phát triển ở châu Á và châu Âu đã bắt đầu mở cửa một phần trở lại, và các nhà đầu tư đang rút dần khỏi đồng USD để tìm kiếm những cơ hội đầu tư ngắn hạn.
Ngoài ra, với tuyên bố mới đây của Fed sau cuộc họp chính sách cũng đã gây áp lực với đồng USD. Cơ quan này cho rằng ảnh huởng của Covid-19 đến kinh tế Mỹ sẽ rất nặng nề, và gây ra rủi ro lớn trong trung hạn. Tuy nhiên, lãi suất sẽ cần được giữ ổn định cho đến khi chắc rằng nền kinh tế đang đi đúng hướng.
Những thông tin đó khiến bạc xanh mất giá, trong khi thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh. Chỉ số đô la Mỹ ​​giảm khi các nhà đầu tư quan tâm tới các loại tiền tệ khác hơn. Tuy nhiên, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng hơn 600 điểm.
P.L
Thời Báo Ngân Hàng
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484