menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Quân Đông Pro

Tỷ giá hạ nhiệt - Vnindex sẽ phục hồi đến đâu?

Sau hàng chuỗi số liệu công bố từ nền kinh tế Mỹ : Fed ra quyết định không tăng lãi suất (Không mới vì đúng như kỳ vọng) - Cái quan trọng ở đây là trong cuộc họp FOMC chủ tịch Powell không đề cập đến việc chắc chắn tăng 0.25% như lần họp trước đây là điểm mà nhà đầu tư kỳ vọng tích cực cho thị trường .

Số liệu tỷ lệ thất nghiệp tăng nhẹ so với dự báo + Bảng lương phi nông nghiệp giảm mạnh so với dự báo càng làm cho sự kỳ vọng về sức mạnh của Đồng Bạc Xanh giảm (USD giảm) kéo theo Lợi Suất Trái Phiếu Chính Phủ Mỹ 10 năm nối tiếp đà giảm

=> Từ 2 tác động trên khiến cho tỷ giá USD/VND gãy mạnh xu hướng tăng ngắn hạn hướng tới vùng hỗ trợ trung hạn (Hình bên dưới) - Đây là một trong những nguyên nhân cốt lõi ảnh hưởng đến tâm lý chung của nhà đầu tư trong giai đoạn điều chỉnh vừa qua . Nếu như tỷ giá USD/VND tiếp tục thủng vùng trung hạn thì đây là động lực rất lớn để Vnindex có thể lấy lại vùng giá trên MA200(1114) trong ngắn hạn .

Tỷ giá hạ nhiệt - Vnindex sẽ phục hồi đến đâu?

Điểm quan trọng của Vnindex hôm nay đó chính là tạo lập chấp nhận cho lượng hàng T+ về chốt được giá cao (Các mã BĐS , Chứng Khoán ) . Khi dòng tiền T+ có lãi sẽ làm cho tâm lý chung của nhà đầu cơ tích cực thì sẽ là động lực tăng điểm trong ngắn hạn sắp tới của thị trường.

Nhóm ngành đang củng cố hỗ trợ cho xu hướng tăng trong giai đoạn hiện tại đó là nhóm ngành Ngân Hàng - Đặc tính của nhóm này là dòng tiền đầu tư và tiền lớn là chủ yếu nên trong giai đoạn hiện tại Ngân Hàng chứng tỏ đây là vùng giá đã có dòng tiền đầu tư đã chấp nhận hơn thế nữa là dòng tiền đến từ khối ngoại đã quay trở lại với Ngân Hàng . Sẽ có góc nhìn là kéo chỉ số để cho nhà đầu tư cá nhân fomo nhưng khi quan sát kĩ là nhà đầu cơ vẫn còn e dè với thị trường bởi vì phiên tăng ngày 2/11 đã đẩy hầu như các cổ phiếu tăng điểm khiến cho vùng này tạo ra tâm lý phân vân cho nhà đầu cơ.

Thanh khoản duy trì ở mức trung bình và tập trung vào các cổ phiếu vốn hoá lớn nên nay khi nhìn nhóm MIDCAP và PENNY sẽ không thấy tăng thậm chí giảm lại - nhưng phiên hàng về test cung thanh khoản thấp là tốt . Trong đó khối ngoại đóng góp mua ròng ~350 tỷ ( Phiên liên tiếp khối ngoại mua ròng tập trung nhóm CP Trụ Vn30).

Buổi trưa Safari Invesment có phân tích chi tiết 3 luận điểm về các nhóm đặc thù Anh Chị có thể xem lại nhé : https://24hmoney.vn/news/thi-truong-chieu-ngay-06-11-2023-co-bung-no-theo-da-khong-c30a2091353.html

🔴Tóm lại , Phiên giao dịch hôm nay tích cực và đang đi trong kịch bản dự phóng trước đó là Vnindex tích luỹ vùng cung 1080-1100 thành công để hướng về kháng cự ngắn hạn MA200 (1114) . Anh chị ở vị thế có sẵn hàng thì cứ tiếp tục nắm giữ chờ phiên bùng nổ theo đà của thị trường mình đánh giá lại , vị thế cầm tiền chờ mua thì phiên chiều hôm nay có thể giải ngân thăm dò nếu chưa giải ngân hoặc chưa có ý tưởng thì Safari Invesment mời anh chị xem video bên dưới để lên ý tưởng .

Chúc quý Nhà Đầu Tư một buổi chiều mát mẻ và nghỉ ngơi sau một ngày làm . Anh chị có nhu cầu tư vấn cổ phiếu cứ chia sẻ bên dưới để Đông hỗ trợ nhé ❤️

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Quân Đông Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
11 Yêu thích
4 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại