24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Vũ

Trí tuệ nhân tạo (AI) trong đầu tư chứng khoán, trợ thủ đắc lực mới của nhà đầu tư thông minh

Chuyên mục: Chứng khoán
Trí tuệ nhân tạo (AI) trong đầu tư chứng khoán, trợ thủ đắc lực mới của nhà đầu tư thông minh

Với sự xuất hiện của hàng loạt sản phẩm ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư giờ đây đã có thêm nhiều lựa chọn để có thể tự đưa ra quyết định mua hoặc bán cổ phiếu.

Khởi đầu bằng việc thấu hiểu những băn khoăn của nhà đầu tư chứng khoán như: không có đủ thời gian để theo dõi hết báo cáo thị trường, đầu tư dựa nhiều vào cảm xúc hay tư vấn của môi giới, quy trình từ theo dõi cho đến khi đặt lệnh mua bán mất nhiều thời gian lẫn chi phí, gần đây các công ty chứng khoán đã lần lượt tung ra các sản phẩm ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo như SmartRobo của Công ty Chứng khoán VPS hay mới đây nhất là ứng dụng AIPro của Công ty Chứng khoán AIS.
Đánh giá một cách khách quan, cho tới nay máy móc chưa thể thay thế hoàn toàn con người. Tuy nhiên, công nghệ giúp con người rất tốt trong việc thu thập và phân tích thông tin và dữ liệu, tiết kiệm thời gian và điều quan trọng là giúp quá trình ra quyết định của nhà đầu tư ít phụ thuộc hơn vào cảm xúc.
Chứng khoán là cuộc chơi của những con số và những con số thì không biết nói dối. Một phần mềm ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo tốt có thể xử lý một khối lượng thông tin khổng lồ và từ đó tạo ra báo cáo trong một thời gian ngắn, giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng thể về biến động giá cổ phiếu và sức khỏe tài chính của doanh nghiệp mà họ đang muốn đầu tư vào, từ đó có thể ra quyết định đầu tư một cách chính xác hơn.
Lợi thế tiếp theo của ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong đầu tư chứng khoán chính là giúp kiềm chế cảm xúc của nhà đầu tư. Thực tế thị trường cho thấy, mỗi khi thị trường biến động mạnh, rất nhiều nhà đầu tư cá nhân rơi vào trạng thái khó kiềm chế trong việc mua vào hay bán ra cổ phiếu. Đây là lúc AI đóng vai trò quan trọng, giúp nhà đầu tư kiểm chế được cảm xúc, từ đó giảm thiểu rủi ro trong giao dịch.
Thứ ba, những ứng dụng trên cung cấp cho nhà đầu tư nhiều phương thức để có thể xử lý việc mua hoặc bán, như đặt lệnh tự động tái cân bằng danh mục đầu tư, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí so với việc phải phụ thuộc vào môi giới chứng khoán. Ngoài ra, những trợ lý ảo này còn hoạt động 24/7, sẵn sàng bên cạnh nhà đầu tư mọi lúc mọi nơi.
Hiện Công ty Chứng khoán AIS là một trong những cái tên mới nổi trên thị trường chứng khoán Việt Nam được nhiều người biết tới với 2 ứng dụng AIPro và AInvest và chính sách ưu đãi hấp dẫn như miễn phí giao dịch chứng khoán và lãi suất vay margin chỉ 9,5%/năm.
Chí Hiếu
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484