Pro

Topic hôm nay sẽ nói về NVL– Tập đoàn Đầu tư Địa ốc NoVa

24HMoney đã kiểm duyệt
Topic hôm nay sẽ nói về NVL– Tập đoàn Đầu tư Địa ốc NoVa

Ảnh Internet

CHUYÊN MỤC – SƠ LƯỢC DOANH NGHIỆP

Tổng quan về Doanh Nghiệp

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland) có tiền thân là Công ty TNHH Thương mại Thành Nhơn, được thành lập năm 1992. Hoạt động chính của Novaland là đầu tư, thi công xây dựng và kinh doanh bất động sản. Tập đoàn hiện đang sở hữu danh mục gần 50 dự án bất động sản tại các vị trí chiến lược của hầu hết các quận, huyện tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Novaland được niêm yết và giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) với mã CK: NVL từ tháng 12/2016, cổ phiếu NVL được duy trì ổn định trong danh mục VN30.

NovaLand (nhân tố chính trong hệ sinh thái Nova Group) là một trong những doanh nghiệp bất động sản lớn nhất tại Việt Nam, có đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, có khả năng huy động vốn tốt và đặc biệt có quỹ đất lớn và tham vọng tiếp tục mở rộng quỹ đất.

Hoạt động chính của Công ty là Kinh doanh bất động sản, Xây dựng dân dụng và xây dựng công nghiệp; Cung cấp hoạt động thiết kế và dịch vụ tư vấn quản lý; Cung cấp dịch vụ môi giới bất động sản.

Công ty đã niêm yết trái phiếu trên Sở giao dịch Chứng khoán Singapore, là một trong những Thương hiệu Việt rất có uy tín trên thị trường vốn quốc tế.

Hiện nay NovaLand đang sở hữu quy mô quỹ đất lên tới 10,600 ha (gần gấp đôi so với đầu năm 2021) phân bổ cho các dòng sản phẩm chủ lực là BĐS Đô thị, BĐS Đô thị du lịch, chủ yếu nằm ở các khu vực được đầu tư hạ tầng đường bộ và hàng không trọng điểm cùng các tuyến cao tốc. Tổng giá trị phát triển quỹ đất cũng tăng lên 71 tỷ USD.

NVL tiếp tục đặt dấu ấn vững chắc trên thị trường bất động sản Việt Nam với hàng loạt dự án nhà ở cao cấp như Nova World, The Grand Manhattan, Palm Marina, Victoria Village..

Doanh nghiệp đã trải qua quá trình 30 năm hình thành và phát triển, thực hiện tái cấu trúc lần 2 trong năm 2021 để không chỉ là nhà phát triển Bất động sản hàng đầu Việt Nam mà còn tiến đến mục tiêu trở thành Tập đoàn đầu tư và phát triển kinh tế hàng đầu Việt Nam, hoạt động chính trong lĩnh vực Dịch vụ, Công nghệ, Công nghiệp.

Hiệu quả kinh doanh

➢ Đưa vào vận hành và ra mắt hàng loạt sản phẩm:

• NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận): Ký kết hợp tác vận hành các thương hiệu FnB tại nhà phố thương mại. Khai trương một phần cụm sân golf PGA độc quyền tại Việt Nam – sân PGA Ocean. Ra mắt sản phẩm Boutique Hotel cùng các phân khu Waikiki, Ocean Residence, The Kingdom.

• NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa – Vũng Tàu): Ra mắt phân kỳ Morito và Binh Chau Onsen. Ra mắt shop villa tại phân kỳ Wonderland. Đưa vào vận hành Giai đoạn 1 của phân kỳ The Tropicana.

• Aqua City (Đồng Nai): Khánh thành tổ hợp quảng trường - bến du thuyền Aqua Marina. Ra mắt phân khu Sun Harbor 1 và sản phẩm Song gia tuyệt tác tại phân khu Phoenix Central.

• Khai trương Khu nghỉ dưỡng Centara Mirage Resort Mui Ne (Bình Thuận).

➢ Ký kết hợp tác với nhiều đối tác:

• Hợp tác chiến lược với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân Đội (MB). Hợp tác chiến lược với VietinBank tài trợ tín dụng cá nhân. Hợp tác với HDBank trong việc cung cấp các gói tài trợ tài chính ưu việt cho khách hàng cá nhân mua nhà.

• Ký kết hợp tác với Samsung Vina đồng hành trên nhiều lĩnh vực.

• Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với VinaCapital phát triển và ứng dụng năng lượng tái tạo tại các dự án mang thương hiệu NovaWorld.

• Ký thỏa thuận hợp tác lâu dài với Coteccons và Hòa Bình trong việc xây dựng các dự án trọng điểm của Novaland trong giai đoạn 2022 - 2025.

➢ Phát hành thành công 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế niêm yết trên SGX, giá chuyển đổi lên tới 135,700 đồng/cổ phần.

➢ Các giải thưởng:

• Nhà phát triển BĐS Xuất sắc nhất Việt Nam 2021 và 03 hạng mục khác gồm "Nhà phát triển dự án dân cư xuất sắc”, "Nhà phát triển dự án sáng tạo" và "Nhà phát triển dự án bền vững" do Tạp chí Euromoney bình chọn.

• Nhà đầu tư và phát triển BĐS tiêu biểu 2021 tại Lễ Vinh danh BĐS tiêu biểu Việt Nam do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư tổ chức.

• Ông Bùi Xuân Huy - Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland lần thứ hai liên tiếp là "Doanh nhân Bất động sản ấn tượng của năm".

Dự báo kết quả kinh doanh

NVL là một trong những bất động sản lớn nhất tại Việt Nam, công ty đã niêm yết trái phiếu trên sở giao dịch

NVL là một trong những doanh nghiệp bất động sản lớn nhất tại Việt Nam, công ty đã niêm yết trái phiếu trên Sở giao dịch Chứng khoán Singapore, là một trong những Thương hiệu Việt rất có uy tín trên thị trường vốn quốc tế.

NVL tiếp tục đặt dấu ấn vững chắc trên thị trường bất động sản Việt Nam với hàng loạt dự án nhà ở cao cấp như The Grand Manhattan, Palm Marina, Victoria Village.. Tất cả sản phẩm mới đều nhanh chóng được khách hàng quan tâm, đón nhận tích cực.

Doanh nghiệp sở hữu quỹ đất lớn ở nhiều vị trí đắc địa: trung tâm, khu đô thị vệ tinh và Bất động sản nghỉ dưỡng với quỹ đất hiện tại đã mở rộng lên 10,600 ha. Bên cạnh việc tiếp tục phát triển sản phẩm nhà ở phân khúc trung và cao cấp tại trung tâm Tp.HCM, NVL sẽ mở rộng hơn các sản phẩm Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng và các khu đô thị vệ tinh.

Về dài hạn, lĩnh vực Bất động sản vẫn hứa hẹn nhiều tiềm năng tăng trưởng, đặc biệt tại Tp.HCM do nhu cầu nhà ở tăng nhanh. Chính phủ cũng đã và đang quyết liệt giải quyết các nút thắt, rút gọn về thủ tục hành chính, tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư. Hạ tầng giao thông ở Tp.HCM và các vùng lân cận đang phát triển rất mạnh trong thời gian gần đây. Đó chính là cơ sở quan trọng cho sự phát triển Bất động sản của tập đoàn.

Topic hôm nay sẽ nói về NVL– Tập đoàn Đầu tư Địa ốc NoVa

Mạnh

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

79.00

-1.50%

Biểu đồ mã NVL

1,035.91

-3.59%

Biểu đồ mã VN-INDEX

1,039.54

-3.87%

Biểu đồ mã VN30-INDEX
9 Yêu thích
11 Bình luận 4 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857