Trung Nguyên

Tiền ảo hết thời "ăn đậm", dân chơi "bán tháo" thứ từng kéo về tiền tỷ

Chủ đề: Tin quốc tế
Tiền ảo hết thời "ăn đậm", dân chơi "bán tháo" thứ từng kéo về tiền tỷ

Những thợ đào tiền ảo đang rao bán thứ từng giúp họ kiếm nhiều tiền

Thị trường tiền điện tử đang tiếp tục giảm sâu, điều này khiến nhiều thợ đào tìm cách "thoát thân" ra khỏi thị trường để giữ vốn hoặc giảm quy mô các máy đào. Một số thợ đào ở châu Á đặc biệt là Trung Quốc và Nam Á đang rao bán card đồ hoạ GPU dùng để đào coin trên các web thương mại điện tử.

Các card này thường có giá 500-600 USD (11,5 triệu đồng - 13,8 triệu đồng) thì nay được rao bán với giá rẻ bằng 1/2 nhằm hút khách mua. Theo PC Gamer, GPU đột nhiên tràn ngập thị trường. Nguyên nhân được cho là do tiền điện tử giảm giá mạnh kể từ mùa đông năm trước và các nhà đầu tư nhận thấy thị trường chưa thể hồi phục ngay được nên họ tạm bán các card đồ hoạ dùng đào coin.

Tiền ảo hết thời "ăn đậm", dân chơi "bán tháo" thứ từng kéo về tiền tỷ

Những chiếc card đồ hoạ từng là công cụ kiếm tiền thì nay được rao bán với giá giảm một nửa.

Những chiếc card NVIDIA GeForce RTX 3060 còn mới cũng được rao bán. Tuy nhiên, người mua cũng chớ quá háo hức mua được món đồ tốt, giá hời vì sau một thời gian dài sử dụng, chúng có thể đã bị lỗi hay hỏng.

Trang Cointelegraph cho rằng, giá của Bitcoin giảm mạnh làm cho những người khai thác không có lãi nên họ rời khỏi thị trường. Bitcoin Hash Ribbon - một chỉ báo thị trường Bitcoin có xu hướng chạm đáy cho thấy nhiều thợ đào tiền ảo đang rút điện dàn máy đào vì họ không còn kiếm được nhiều tiền như trước đây.

Đào tiền ảo nếu không ra lợi nhuận chẳng ai dám mạo hiểm, vì chi phí đào rất tốn kém nhất là khoản mua thiết bị và tiền điện. Số liệu đưa ra của đại học Cambrdge cho thấy, đào Bitcoin gây tiêu tốn 120 TWh điện năng trên toàn cầu, tương đương mức dùng điện sinh hoạt của cả nước Thuỵ Điển trong 1 năm. Còn lượng khí CO2 thải ra từ hoạt động này bằng cả nước Jordan 10 triệu dân thải CO2 ra môi trường.

Tiền ảo hết thời "ăn đậm", dân chơi "bán tháo" thứ từng kéo về tiền tỷ

Nhiều người đào tiền ảo không còn dám mạo hiểm khi giá tiền điện tử xuống thấp.

Không chỉ có các cá nhân mà những công ty chuyên đào tiền ảo sở hữu số lượng lớn các card đồ hoạ NVIDIA hay AMD cũng bán với mức giá rẻ hơn nhiều so với giá mua. Những card này từng là công cụ để các công ty kiếm được nhiều tiền ảo ở thời kỳ đỉnh cao. Còn bây giờ gió đã đổi chiều, họ chứng kiến tiền ảo rớt giá không phanh nên chuyện bán các card đồ hoá để thu hồi chút vốn cũng là dễ hiểu.

Ngoài card đồ hoạ, thậm chí những công ty đào coin chuyên nghiệp cũng đã bán ra những đồng Bitcoin đang có. Trang Coin Desk đưa tin, Bitfarms - công ty ở Canada đã bán ra 3000 Bitcoin với tổng 62 triệu USD để trả nợ, tăng thanh khoản...


Theo Nghi Dung (tổng hợp)

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

3.18

+0.32%

Biểu đồ mã AMD

BTC

Bitcoin

Xem PTKT

24,748.00

+3.08%

Biểu đồ mã BTC
9 Yêu thích
1 Bình luận 14 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề