menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Nguyễn Đặng Tường Huy Pro

Thị trường chứng khoán ngày 11/4: Tích lũy hay điều chỉnh tiếp - Giá nào cho PNJ?

VN Index có phiên thận trọng trước sự kiện công bố CPI của Mỹ tối nay, giảm 4 điểm và đóng cửa mốc 1258 điểm. Nhóm Vin hôm nay giúp TT không giảm sâu khi nhóm ngân hàng tiếp tục là tác nhân chính làm cho TT giảm điểm.

- Tối nay sẽ có thông tin về CPI Mỹ, nếu như CPI đi đúng như kỳ vọng thì có thể CK Mỹ sẽ phản ứng tốt, khi đó tâm lý TTCK Việt Nam cũng sẽ tích cực theo, điều chỉnh nhẹ trong phiên sáng vào sẽ phục hồi tốt trong phiên chiều. Ngược lại không đúng kỳ vọng thì khi CK Mỹ giảm điểm, điều đó sẽ là "cái cớ" làm cho TT điều chỉnh sâu hơn, tìm về các mốc hỗ trợ quanh vùng 1230-1235 (MA50).

- E có 2 kịch bản về tình hình thanh khoản thấp hiện tại:

+ Thứ nhất: là lực cung vùng trên đang yếu dần, những ai muốn bán đã bán rồi và gây ra tâm lý chán nản cho thị trường, mặc dù số lượng tk tháng 3 mở mới kỷ lục nhưng hầu như không có dòng tiền mới tham gia với thị trường.

+ Thứ hai: Tình hình margin quý 1 của các cty Ck đang rất căng, NDT hầu như bị kẹt cứng margin và không đảo được vòng quay vốn, và quá "say mồi" khi TT điều chỉnh lại dùng margin mua thêm, mua cho đến khi điều chỉnh nữa và không còn tiền do đã quen với việc TT sẽ kéo. Giai đoạn cuối quý 4/2023 và đầu quý 1 năm nay hầu như các CTCK đều vay được lãi suất ngân hàng rất rẻ cho nên họ đã cho vay full để tăng trưởng về lợi nhuận.

-> đó có thể là 2 lý do mà TT có thanh khoản thấp như hiện tại, mặc dù kịch bản nào thì cũng nên quản trị rủi ro tài khoản tốt nhé AC.

- Cổ phiếu hiện tại cũng có 2 dạng: CP đi ngược với TT và CP đi chung pha với TT. Đối với những CP đi ngược thị trường thì các CP này thường sẽ giảm sau, nên mình sẽ không mua mà ngược lại lựa chọn các CP có KQKD tích cực và đi chung pha với thị trường.

+ Giảm trước thì sẽ tạo đáy và lên trước

+ Nhóm đi ngược thường sẽ là nhóm giảm sau

- Chiến lược: giai đoạn phòng thủ, tỷ trọng cân đối không sử dụng margin, các nhịp hồi canh hạ hết margin đối với AC cầm hàng. Đối với AC dư tiền mặt chịu được rủi ro cao, chia nhặt một số CP ngân hàng, chứng khoán đang trong vùng quá bán ngắn hạn khi TT điều chỉnh mốc 1230-1240, hàng bắt đáy buộc phải quản trị rủi ro và tỷ trọng thấp. Chú ý các CP cùng pha với TT và lực bán cạn kiệt.

Mời AC theo dõi video:

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Nguyễn Đặng Tường Huy Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.

Hãy chọn VIP/PRO hàng đầu để nhận kho bài viết chuyên sâu

1 Yêu thích
2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại