menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Hải Nguyễn Pro

Thị trường bùng nổ, hưởng ứng chính sách giải cứu bất động sản

Kết phiên giao dịch ngày 4/3 thị trường VNindex tăng 14.6 điểm, đóng cửa ở mức 1079 điểm và giá trị giao dịch đạt 14k tỷ. Hôm nay là phiên tăng điểm thứ 10 liên tiếp của VNindex, và cũng là phiên bủng nổ cả thanh khoản lẫn điểm số của thị trường.

Sau những nỗ lực điều chỉnh chính sách tiền tệ và hạ lãi suất của NHNN thì những kỳ vọng của nhà đầu tư đối với ngành bất động sản cũng đã rõ ràng hơn rất nhiều. Thể hiện ở phiên giao dịch hôm nay cổ phiếu bất động sản trần hàng loạt, mở phiên với gap tăng 3-4% và sau đó tiến đến mức giá trần luôn như DIG, NTL, NLG...

Phiên hôm nay thị trường có nhịp bùng nổ được dẫn dắt bởi cổ phiếu VIC, trong phiên sáng đã có lúc được kéo trần, bên cạnh đó là VCB và VHM cũng đóng góp nhiều vào nỗ lực tăng điểm của thị trường. Nhóm dẫn dắt hiện tại là nhóm bất động sản khi nhóm chứng khoán đang bị chốt lãi khá nhiều và có sự dịch chuyển dòng tiền.

Thị trường bùng nổ, hưởng ứng chính sách giải cứu bất động sản

Sức mạnh của thị trường được thể hiện rõ ràng trên cả khối lượng giao dịch và biên độ, hiện tại thị trường đang hướng đến vùng đỉnh gần nhất là vùng 1120 điểm, đây chính là vùng kháng cự cực kỳ quan trọng để có thể đánh giá xu hướng tiếp theo của VNindex trong bối cảnh Fed vẫn có thể tăng lãi suất và SVB lại đang hạ lãi suất liên tục để hỗ trợ doanh nghiệp và dòng tiền bất động sản.

Theo chúng tôi đánh giá thì hiện tại thị trường trong ngắn hạn có nhiều cơ hội đối với nhóm ngành bất động sản hưởng lợi trực tiếp từ việc hạ lãi suất như việc "hạn hán gặp mưa rào", còn đối với nhóm ngành tăng mạnh trong thời gian vừa rồi như chứng khoán thì lại không mấy mặn mà nữa. Tuy nhiên các nhà đầu tư vẫn luôn cần thận trọng với thị trường, bởi nếu kỳ vọng một chu kỳ up trend mới bây giờ thì có lẽ hơi sớm.

Cuối cùng thì ai đấy cũng sẽ tìm được một chiếc tàu cho riêng mình thôi và tôi cũng vậy...

Trân trọng!

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Hải Nguyễn Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.

Hãy chọn VIP/PRO hàng đầu để nhận kho bài viết chuyên sâu

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả