menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Thành Vương.

Thế giới phải tăng cường giám sát để ngăn chặn sự sụp đổ của ngân hàng trong tương lai

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) kêu gọi các cơ quan giám sát tài chính phải tăng đáng kể ngân sách sau các cuộc khủng hoảng ngân hàng gần đây vì việc giám sát chặt chẽ hơn hàng ngày là rất quan trọng để ngăn chặn thất bại.

Trong thông báo, Agustín Carstens, người đứng đầu Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) và là chủ tịch của Ủy ban Basel về Giám sát Ngân hàng cho biết vệc giám sát ngân hàng cần phải nâng cấp”, ông lập luận rằng, chi tiêu phải tăng “đáng kể” để giúp các cơ quan giám sát đảm bảo các ngân hàng hoạt động tốt hơn và có thể đối phó với tác động của việc thay đổi lãi suất hoặc những tiến bộ trong công nghệ giúp ngân hàng hoạt động nhanh hơn.

Tăng chi tiêu cho quy định giám sát có thể được tài trợ bởi một “phạm vi” tùy chọn, bao gồm cả sự đóng góp cao hơn từ các ngân hàng. “Một số người chắc chắn sẽ phàn nàn, nhưng đây sẽ là số tiền được chi tiêu hợp lý. Khủng hoảng tài chính làm phát sinh chi phí xã hội và tài chính lớn. Bằng cách giảm khả năng xảy ra, các khoản đầu tư vào một khuôn khổ giám sát hiệu quả hơn chắc chắn sẽ được đền đáp”, ông cho biết.

Ông cũng kêu gọi các giám sát viên “tìm và phát triển đủ kiến thức chuyên môn trong các lĩnh vực như an ninh mạng, phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo” để có thể theo kịp “tác động sâu rộng của sự gián đoạn công nghệ” và nâng cao hiệu quả.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả