24HMONEY đã kiểm duyệt
17/11/2025
Thanh khoản suy giảm, NĐT dài hạn nên tận dụng nhịp rung lắc
Sau giai đoạn VN-Index tăng mạnh lên 1.700 điểm, thị trường chứng khoán Việt Nam bước vào giai đoạn đi ngang và suy giảm từ tháng 10, khiến dòng tiền đầu cơ rút lui và thanh khoản giảm ở hầu hết nhóm cổ phiếu, đặc biệt là vốn hóa vừa và nhỏ.
Trong khi nhóm cổ phiếu lớn giữ được mức tăng nhẹ, thị trường phân hóa rõ rệt. Các chuyên gia cho rằng đây là cơ hội cho nhà đầu tư dài hạn khi định giá hạ nhiệt, khuyến nghị ưu tiên quan sát, phân bổ vốn hợp lý và tận dụng nhịp rung lắc ngắn hạn để gia tăng lợi nhuận trong dài hạn.
Báo điện tử An ninh Thủ đô
Tiền “nóng” dần rút khỏi thị trường chứng khoán, cơ hội đến cho những nhà đầu tư dài hạn?
ANTD.VN - Sau giai đoạn tăng nóng hồi tháng 8, thị trường chứng khoán suy yếu cả về điểm số lẫn thanh khoản. Nhiều nhận định cho rằng dòng tiền đầu cơ, lướt sóng đang có dấu hiệu rời khỏi thị trường và đây là thời điểm tốt cho các nhà đầu tư dài hạn.
Bàn tán về thị trường