24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tuấn
"Sóng" ở cổ phiếu STB

Thanh khoản kỷ lục, giá STB "cất cánh"

Chuyên mục: Chứng khoán
Thanh khoản kỷ lục, giá STB "cất cánh"

Thanh khoản cổ phiếu STB của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (HOSE: STB) trong phiên 30/03/2021 đạt hơn 99.97 triệu đơn vị, gấp 2.7 lần phiên trước. Đây cũng là mức thanh khoản “khủng” nhất mà cổ phiếu STB ghi nhận kể từ khi niêm yết trên sàn HOSE. Toàn bộ giao dịch phiên hôm nay đều được thực hiện khớp lệnh.

Thanh khoản kỷ lục, giá STB "cất cánh"
Cổ phiếu STB kết phiên có dư mua giá trần 20,500 đồng/cp hơn 6.3 triệu cp. Tổng giá trị giao dịch cổ phiếu STB trong phiên hôm nay đạt hơn 1,997 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng hơn hơn 3.6 triệu cp STB.
Trong báo cáo của CTCK Bản Việt (VCSC), CTCK này khuyến nghị mua STB dựa trên cơ sở kỳ vọng Sacombank có thể xử lý được 16,100 tỷ đồng tài sản tồn đọng trong năm 2021 nhờ thu hồi một phần đáng kể nợ xấu được đảm bảo bằng khu công nghiệp Phong Phú.
Bên cạnh đó, VCSC cũng giả định rằng khoản nợ gốc còn lại từ bán quỹ đất Cần Đước sẽ được nhận trong năm 2023, cùng với quỹ đất Phong Phú được xử lý năm nay, tất cả số dư nợ xấu còn lại ở VAMC (Công ty Quản lý và Khai thác tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam) sẽ được giải quyết và trích lập dự phòng vào cuối năm sau cộng với lãi dự thu tồn đọng sẽ được tháo gỡ hết trong năm 2024.
Như vậy về cơ bản, trong 2-3 năm nữa, khối nợ xấu ở Sacombank sẽ không còn (không tính nợ xấu phát sinh mới vì nợ xấu không phải là số cố định, nó biến động cùng với tăng trưởng tín dụng). Chẳng hạn, VCSC kỳ vọng năm nay Sacombank giải quyết được 16,100 tỷ đồng tài sản tồn đọng, tức là Ngân hàng không phải trả lãi từ nguồn vốn huy động cho số tài sản trên, đồng thời số tiền trên lại được đưa vào phát triển tín dụng, tạo ra lợi nhuận lớn.
Khang Di
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484