24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bình Minh

Sau một năm lỗ khủng, DLG muốn đổi tên để “thay đổi vận mệnh”

Chuyên mục: Kinh doanh
Sau một năm lỗ khủng, DLG muốn đổi tên để “thay đổi vận mệnh”

Ảnh Internet

Lãnh đạo DLG lên kế hoạch có lãi trong cả 3 năm sắp tới sau một năm 2020 thua lỗ nặng nề. Đáng chú ý trong các tờ trình là việc Công ty muốn đổi tên để "phù hợp với tầm nhìn" phát triển. 

Tại ĐHĐCĐ thường niên sắp tới, Ban lãnh đạo CTCP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (HOSE: DLG) muốn đề nghị ĐHĐCĐ thông qua việc đổi tên doanh nghiệp thành CTCP Tập đoàn Đức Long (viết tắt là DL GROUP). Đây là bước đi mà các lãnh đạo cho rằng sẽ “thay đổi vận mệnh Công ty”.
Trong năm 2020, DLG thua lỗ kỷ lục gần 907 tỷ đồng. Tại tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2021, Ban lãnh đạo Công ty cho rằng kết quả thua lỗ là “hoàn toàn phù hợp với tình hình kinh tế của cả nước trong bối cảnh hiện nay”. Theo họ, kết quả kém của DLG là do ảnh hưởng bởi thiên tai và dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, các chi phí tài chính và chi phí quản lý doanh nghiệp tăng trong năm 2020 được giải thích là vì Công ty thực hiện tái cấu trúc toàn diện.
Tuy nhiên, sau khi trải qua một năm đầy thử thách và tái cấu trúc, trong đó bao gồm việc thoái vốn các ngành nghề kinh doanh kém hiệu quả, Ban lãnh đạo DLG lại tiếp tục đề ra định hướng chiến lược giai đoạn 2021-2025 với việc tham gia một loạt các lĩnh vực từ đầu tư hạ tầng, năng lượng, sản xuất hàng điện tử, kinh doanh bất động sản, cho đến sản xuất sản phẩm nông nghiệp, chế biến gỗ, kinh doanh bến xe, bãi đỗ xe.
Nói về DLG với ý định đổi tên doanh nghiệp, các lãnh đạo cho rằng đây là bước đi “phù hợp với tầm nhìn, tính lan tỏa của Công ty mang tính toàn cầu, không bó gọn trong một địa phương, thu hút vốn đầu tư từ các đối tác…”.
HĐQT DLG đưa ra kế hoạch kinh doanh giai đoạn 2021-2023 với chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng qua từng năm, chủ yếu đến từ lĩnh vực sản xuất điện tử, thu phí các dự án BOT Quốc lộ 14, đầu tư và kinh doanh bất động sản, năng lượng.
Kế hoạch kinh doanh 2021 của DLG
Đvt: Tỷ đồng
Sau một năm lỗ khủng, DLG muốn đổi tên để “thay đổi vận mệnh”
Nguồn: Tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2021 của DLG
Đáng chú ý, trong cơ sở xây dựng kế hoạch kinh doanh 2021, các lãnh đạo DLG dự kiến công ty mẹ vẫn sẽ lỗ 63 tỷ đồng. Khoản lợi nhuận cuối cùng của toàn hệ thống DLG sẽ đến từ dự án BOT Đắk Nông, công ty Mass Noble và lĩnh vực điện.
Đại hội lần sắp tới cũng là thời điểm cổ đông DLG tiến hành miễn nhiệm 2 Thành viên HĐQT là ông JaeGyun Kim và ông Nguyễn Hồng Sơn, đồng thời, giảm số lượng Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2022 xuống còn 5 người.
Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu DLG ngụp lặn ở mức giá trà đá suốt những năm qua. Song gần đây, vào giai đoạn tháng 3-4/2021, cổ phiếu này bỗng đột ngột tăng sốc nhưng sau đó chạm đỉnh và lao dốc “không phanh”. Những diến biến kiểu vậy có lẽ càng khiến giới đầu tư phải ái ngại mỗi khi nghĩ đến cổ phiếu của doanh nghiệp vừa trải qua một năm thua lỗ kỷ lục này.
Cổ phiếu DLG tăng sốc giảm sâu trong tháng 3-4/2021
Sau một năm lỗ khủng, DLG muốn đổi tên để “thay đổi vận mệnh”
Nguồn: VietstockFinance
Thừa Vân
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484