menu
Quỹ PYN Elite tăng sở hữu tại Chứng khoán SHS
Nguyễn Thị Lan
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Quỹ PYN Elite tăng sở hữu tại Chứng khoán SHS

Quỹ đầu tư đến từ Phần lan - PYN Elite vừa báo cáo gom lượng lớn cổ phần và trở thành cổ đông lớn nhất tại CTCP Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (HOSE: SHS).

Quỹ PYN Elite tăng sở hữu tại Chứng khoán SHS

Ông Petri Deryng - Nhà sáng lập và Quản lý quỹ tại PYN Elite Fund

Tại báo cáo giao dịch, PYN Elite cho biết đã hoàn tất mua 15 triệu cp SHS ngay trên sàn, qua đó nâng sở hữu tại SHS từ 5.3% lên mức 6.9%. Ngày thay đổi tỷ lệ sở hữu là 31/03 vừa qua.

Như vậy, quỹ đầu tư dẫn dắt bởi ông Petri Deryng đã trở thành cổ đông lớn nhất tại SHS. Ở vị trí thứ hai là Tập đoàn T&T với tỷ lệ sở hữu ở mức 5.57%.

Tại các kỳ báo cáo gần nhất của PYN Elite, SHS vẫn chưa nằm trong nhóm các khoản đầu tư lớn nhất của Quỹ.

Dù vậy, ông Deryng và các cộng sự cho thấy sự ưa thích đối với lĩnh vực chứng khoán với tỷ trọng phân bổ danh mục ở mức 13.4% tính đến thời điểm 11/03/2026, chỉ thấp hơn ngành được phân bổ vốn lớn nhất là ngân hàng với tỷ trọng đến 35%.

Thừa Vân

FILI

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay