menu
24hmoney
copy link Copy link

PV Power: Những gặt hái đầu tiên sau khi cổ phiểu lên sàn niêm yết

Chủ đề: Chứng khoán
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
PV Power: Những gặt hái đầu tiên sau khi cổ phiểu lên sàn niêm yết

Chiến lược phát triển của PV Power là  trở thành Tổng công ty Công nghiệp điện – Dịch vụ mạnh

Chính thức chuyển cổ phiếu POW sang sàn HOSE và lọt Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất, năm 2019 vừa qua đã đánh dấu một năm thành công của Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam –CTCP (PV Power) trong bối cảnh ngành năng lượng bộn bề khó khăn…

Kết quả ấn tượng giữa bộn bề khó khăn

PV Power vừa chính thức công bố kết quả sản xuất kinh doanh năm 2019 với những thành tích ấn tượng. Công ty đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh ở tất cả các mặt sản lượng, doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách nhà nước (NSNN).

Kết quả đáng kể nhất là sản lượng điện toàn Tổng công ty cả năm 2019 đạt 22,54 tỷ kWh (đạt 104% kế hoạch), vượt 4% so với kế hoạch cả năm và vượt 7% so với cùng kỳ năm 2018. Doanh thu toàn Tổng công ty cả năm là 35.948 tỷ đồng đạt 110% kế hoạch năm và bằng 108% so với cùng kỳ năm 2018.

Doanh thu công ty mẹ đạt 25.371 tỷ đồng đạt 110% kế hoạch năm 2019 và bằng 105% so với cùng kỳ năm 2018). Lợi nhận trước thuế toàn Tổng công ty cả năm đạt 3.165 tỷ đồng đạt 127% kế hoạch năm (Lợi nhuận trước thuế Công ty mẹ cả năm đạt 2.197 tỷ đồng đạt 105% kế hoạch).

Với kết quả sản xuất kinh doanh ấn tượng năm 2019, nộp NSNN toàn Tổng công ty đạt 1.506 tỷ đồng, bằng 115% kế hoạch. Nộp NSNN công ty mẹ đạt 948 tỷ đồng, bằng 124% kế hoạch.

Chia sẻ kết quả kinh doanh năm 2019 của PV Power, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó Tổng giám đốc PV Power cho biết, năm 2019 là một năm khó khăn của toàn hệ thống điện quốc gia với nhu cầu phụ tải tăng cao đặc biệt trong mùa nắng nóng trong khi do điều kiện thủy văn không thuận lợi, lượng nước về các hồ thủy điện thiếu hụt. Tập thể cán bộ, người lao động của PV Power đã nỗ lực không ngừng nghỉ để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh.

Trong bối cảnh khó khăn của toàn hệ thống điện, các nguồn điện khí được huy động tối đa công suất bao gồm cả các nhà máy điện của PV Power. Việc gia tăng doanh thu trong năm 2019 so với kế hoạch chủ yếu do tăng sản lượng huy động điện từ A0 (do thiếu hụt điện năng của toàn hệ thống điện), tăng do giá nhiên liệu tăng và từ việc huy động chạy dầu.

Lọt Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất

Nếu như việc gia tăng doanh thu từ đó gia tăng lợi nhuận và nộp NSNN do yếu tố khách quan nhiều hơn thì năm 2019 đánh dấu một năm chuyển mình thực sự của PV Power khi doanh nghiệp chính thức chuyển sàn giao dịch cổ phiếu POW sang sàn giao dịch chứng khoán TP. HCM (HOSE) và PV Power lọt Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất năm 2019 do Tạp chí Forbes bình chọn.

PV Power với mã cổ phiếu POW được đánh giá là một trong số các tên tuổi lớn lần đầu xuất hiện trong danh sách này. Đây là sự ghi nhận rất đáng trân trọng cho những nỗ lực của POW kể từ khi chuyển từ Upcom sang niêm yết trên HSX. Cũng trong năm 2019, MSCI cũng đã đưa mã POW vào rổ MSCI Frontier Markets Index.

Những thành công liên tiếp của mã cổ phiếu POW cũng như sự đánh giá cao đến từ các tổ chức uy tín mang tầm quốc tế đang dần chứng tỏ sự lớn mạnh của PV Power trên sàn chứng khoán Việt Nam. Có được điều này là do PV Power luôn đề cao sự minh bạch để tạo niềm tin với nhà đầu tư, cổ đông và các thành viên thị trường, đảm bảo POW là một kênh đầu tư đáng tin cậy, đem lại lợi ích cao nhất cho cổ đông.

Doanh nghiệp này cũng tích cực đề xuất Chính phủ, các Bộ, ngành trong việc thay đổi cơ chế, chính sách đối với việc cung cấp than cho các Nhà máy điện. Và ngày 02/12/2019, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị 29/CT-TTg về tiếp tục tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động sản xuất điện, theo đó đã tạo chủ động cho các đơn vị sản xuất điện trong việc cung cấp than để vận hành nhà máy, tạo tiền đề cho việc khắc phục tình trạng thiếu than của Nhà máy điện Vũng Áng 1 do chỉ được sử dụng than trong nước như trước đây.

Đặc biệt, PV Power tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư các dự án điện mới, nghiên cứu mở rộng nguồn nhiên liệu mới. Việc này có ý nghĩa quan trọng khi mà các nguồn nhiên liệu như than, khí gas đang dần suy giảm và cũng là những bước đi quan trọng trong việc thực hiện Chiến lược phát triển Tổng công ty, giúp hoạt động sản xuất kinh doanh được đa dạng, không chỉ phụ thuộc vào việc vận hành các nhà máy hiện hữu.

Chiến lược phát triển của PV Power là trở thành Tổng công ty Công nghiệp điện – Dịch vụ mạnh: Hiệu quả trong sản xuất kinh doanh – Chuyên nghiệp về quản trị – Mạnh về tài chính – Cao về sức cạnh tranh – Xanh về môi trường.

Linh Linh Lan

Thời Báo Ngân Hàng

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại