menu
24hmoney
copy link Copy link

Pháp hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với giá năng lượng tăng cao

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Pháp hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với giá năng lượng tăng cao

Các phương tiện xếp hàng chờ bơm xăng tại trạm xăng ở Harfleur, miền Tây nước Pháp. Ảnh: AFP/ TTXVN

Bộ Tài chính Pháp ra tuyên bố nêu rõ gói hỗ trợ 8,4 tỷ euro nêu trên là khoản ngân sách cho cả hai năm 2022 và 2023.

Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire ngày 19/11 công bố nước này sẽ chi 8,4 tỷ euro (8,67 tỷ USD) để hỗ trợ các công ty thanh toán hóa đơn năng lượng, nhằm giảm bớt tác động từ tình trạng tăng giá điện và khí đốt, đồng thời giúp họ cạnh tranh với các doanh nghiệp Đức

Pháp sẽ cắt giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với mặt hàng điện xuống mức tối thiểu phù hợp với quy định của Liên minh châu Âu (EU) và cho phép các công ty khai thác cơ chế đặc biệt để nhận được năng lượng giá rẻ có nguồn gốc từ hạt nhân. Các doanh nghiệp nhỏ cũng sẽ được hưởng lợi từ những mức giá trần năng lượng đang được áp dụng cho các hộ gia đình.

Trả lời phỏng vấn trên đài phát thanh France Inter, Bộ trưởng Le Maire chia sẻ: “Các công ty (của Pháp) sẽ được bảo vệ tương tự các công ty của Đức. Chúng tôi cũng sẽ đảm bảo rằng những quy tắc cạnh tranh của EU đều được áp dụng cho mọi công ty, cho dù đó là công ty của Italy, Tây Ban Nha, Pháp hay Đức”.

Trong khi đó, Bộ Tài chính Pháp ra tuyên bố nêu rõ gói hỗ trợ 8,4 tỷ euro nêu trên là khoản ngân sách cho cả hai năm 2022 và 2023. Trước đó, Pháp đã dành 45 tỷ euro để giúp đỡ các hộ gia đình.

Đầu năm nay, Đức đã tung ra gói tài chính trị giá 200 tỷ euro để bảo vệ các công ty và hộ gia đình trước tình trạng giá năng lượng cao, song vấp phải sự chỉ trích từ các quốc gia thành viên khác EU khác do lo ngại sân chơi bình đẳng của khối sẽ bị bóp méo./.

Xuân Phong/TTXVN

Bnews

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại