menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Nguyễn Phước Hoà Pro
24HMoney đã kiểm duyệt

NHNN hút 10K TỶ về - 90% Nhà đầu tư sẽ mất sạch tiền vì chiêu trò tâm lý này!

- Tổng quan: Thị trường lình xình quanh mức tham chiếu từ đầu phiên và chịu sức ép từ đà giảm điểm tối qua của DJ do phát biểu của FED về việc có thể cân nhắc tiếp tục tang lãi suất, áp lực bán tiếp tục tăng vào phiên chiều khi thông tin NHNN có động thái hút tiền 10k tỷ thông qua kênh phát hành tín phiếu (OMO) khiến VNI giảm mức gần thấp nhất ngày lấy lại hoàn toàn phiên tăng điểm hôm qua với volume lớn hơn.

- Tín hiệu dòng tiền: Hầu hết các nhóm ngành đều gặp áp lực chốt lời, tập trung vào nhóm vốn hóa lớn như Bank, Chứng, BDS,… chiều ngược lại 1 số nhóm như thép, vận tải, thủy sản,… nhóm midcap vẫn thu hút được dòng tiền.

- Phái sinh: Phiên đáo hạn ps ưu thế nghiêng về phe short với sức ép giảm điểm từ DJ cũng như thông tin vào cuối phiên chiều, có thể thấy thông tin mang ý nghĩa ủng hộ short và hợp thức hóa đà giảm điểm cuối phiên chiều. Ngắn hạn có thể thấy phe Short sẽ chiếm ưu thế hơn ở HDTL mới khi đang có xu thế đè chỉ số ở VN30F2M trong phiên hôm nay.

- Tín hiệu kỹ thuật: VNI đánh mất vùng hỗ trợ 1220 đã chinh phục trong phiên hôm qua với thanh khoản tương đối lớn cho thấy khả năng chỉ số sẽ quay về kiểm định mốc 1200 lần nữa, dù vậy như đánh giá trước đó việc quay lại 1200 lần nữa sẽ dẫn đến rủi ro mốc này bị công phá khá cao.

+ Các nhóm như Bank, Chứng, BDS vẫn sẽ cần thời gian để hấp thụ lượng cung có lãi nhịp tăng trước đó và nhịp bắt đáy vừa rồi, do thực tế nhóm này nhịp chỉnh trước vẫn chưa có quá trình điều chỉnh rũ bỏ quá mạnh.

+ Dòng tiền vẫn sẽ có sự phân hóa, nhưng với bối cảnh hiện tại thì việc điều chỉnh là khó tránh khỏi. Chú ý động thái hấp thụ cung của các nhóm ngành để lựa chọn cổ phiếu tham gia mua mới.

TÁC ĐỘNG CỦA THÔNG TIN NHNN PHÁT HÀNH 10K TỶ TÍN PHIẾU

• Như vậy đây là động thái đầu tiên sau chuỗi giảm lãi suất trước đó của NHNN có ý nghĩa thắt chặt, mục tiêu của động thái này là kiểm soát lại đà tăng của tỷ giá trong giai đoạn vừa rồi.

• Thực tế các Bank đang gặp vấn đề thừa tiền do chưa thể bơm ra thị trường, do vậy việc NHNN tạm giữ phần tiền này cũng không phải quá tiêu cực và tác động lên thị trường chủ yếu về mặt tâm lý, còn về mặt dòng tiền thì chưa có ảnh hưởng lắm.

-->Lãi suất thấp hơn lãi suất liên ngân hàng cho thấy hệ thống bank vẫn thừa tiền

-->Giảm cung VND --> Giảm áp lực lên tỷ giá.

CHÚC ANH CHỊ BUỔI TỐI VUI VẺ VÀ GIAO DỊCH THÀNH CÔNG !

Anh chị có thể tham khảo VIDEO đánh giá về thị trường của em qua kênh Youtube NHÀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TỰ DO nhé

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Nguyễn Phước Hoà Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
15 Yêu thích
1 Bình luận 12 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại