Lan Anh

Nhịp đập Thị trường 21/01: Cổ bất động sản lại trần

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 21/01: Cổ bất động sản lại trần

VN-Index đang giao dịch khá cầm chừng với biên độ hẹp. Hiện chỉ số chỉ tăng nhẹ hơn 5 điểm. Trong khi đó, HNX-Index lại tích cực hơn khi liên tục nới rộng sắc xanh. Hiện HNX-Index đang có cho mình hơn 9 điểm tăng và giao dịch quanh mức 420 điểm.

Rổ VN30 có 16 mã tăng, 11 mã giảm và 3 mã đứng giá. Dẫn đầu đà tăng trong rổ VN30 đang là BID với mức tăng hơn 3%. Theo sau đó là các mã GVR, TCB, TPB, MSN. Ở chiều ngược lại, KDH, NVL, GAS là những mã giảm giá mạnh nhất rổ.

Ngành xây dựng đang là một trong những ngành tăng mạnh nhất thị trường. Trong nhóm có nhiều mã cổ phiếu tăng trần như BCG, CII, IDJ, CTI. Một số cổ phiếu khác cũng đang giao dịch khá tốt. CTD bật tăng hơn 3%, THD và PC1 tăng hơn 1%, VCG, REE cùng tăng giá nhẹ lên trên mức tham chiếu.

Nhóm bất động sản tăng nóng như CEO, DIG, LDG... lại trần trở lại.

Ngành chế biến thủy sản hiện đang tăng khá tích cực. Giá cổ phiếu IDI leo dốc mạnh mẽ hơn 3%, các mã VHC, FMC, CMX cùng hiện sắc xanh tích cực.

Điểm nhấn trong phiên đến từ nhóm cổ phiếu FLC. Nhóm cổ phiếu này đang hồi phục mạnh mẽ sau chuỗi ngày nằm sàn trước đó. Các mã KLF, HAI, FLC cùng bật tăng mạnh và hiện sắc tím kịch trần trong phiên giao dịch. Mã ROS, AMD và ART cũng tiến sát mức giá mức giá trần.

Mở cửa: Cổ phiếu FLC thoát sàn

VN-Index bước vào phiên giao dịch cuối tuần với sự tự tin có được từ đà tăng mạnh ở phiên trước. Hiện tại, chỉ số thị trường đang giao dịch trên mức tham chiếu hơn 3 điểm.

VN30-Index đang khá khó lường khi mà số mã tăng và giảm đang tương đương nhau. Mức tăng 1 điểm mà VN30 đang có hoàn toàn có thể đảo chiều trong phần còn lại của phiên. Ở chiều tăng giá, cổ phiếu ngân hàng TPB sau khi công bố kết quả kinh doanh với mức lợi nhuận trước thuế 6,038 tỷ đồng (tăng gần 38% so với năm 2020), đang tăng giá mạnh nhất rổ VN30.

Theo ngay sau là GVR, MSN và FPT, khi cùng nhau tăng quanh mức 1-2%. Ở chiều ngược lại, SSI, NVL, MWG và VCB đang giảm nhẹ quanh mức 1%. Kết quả kinh doanh năm 2021 của SSI dù cho thấy nhiều điều tích cực, nhưng cổ phiếu này vẫn đang giao dịch trong sắc đỏ.

Cổ phiếu có tác động tích cực nhất tới thị trường đang là DIG, VIC, GVR và MSN, khi cùng nhau kéo VN-Index tăng hơn 2 điểm.

Các cổ phiếu bất động sản đợt vừa rồi giảm sâu như DIG, L14 hay CEO, đều đang đồng loạt bật tăng kịch trần ngay ở đầu phiên. Cổ phiếu FLC, sau vụ lùm xùm của ông Trịnh Văn Quyết, đã thoát cảnh giảm sàn liên tục và hiện đang giao dịch quanh mức tham chiếu. Thanh khoản cổ phiếu này cũng đang cho thấy sự cải thiện.

Lý Hỏa

fili

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
9 Yêu thích
18 Bình luận 14 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

VNIndex- Bulltrap

Hiếu Phạm
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục