Đinh Ngân
VN30 lấy lại được sắc xanh, hi vọng phiên chiều VNI cũng xanh trở lại

Nhịp đập Thị trường 18/01: VN30 tăng tốc

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 18/01: VN30 tăng tốc

Sau nhịp giảm đột ngột trước đó, các chỉ số của sàn HOSE phục hồi trở lại, đặc biệt VN30-Index đã tăng tốc khi vượt qua kênh giằng co trước đó và hiện đang tăng gần 10 điểm. Tại nhóm này, sắc xanh đang chiếm ưu thế với 19 mã tăng, 10 mã giảm và 1 mã đứng giá.

BID, GAS, STB, VRE và TCB là những mã kéo tăng VN-Index ở thời điểm hiện tại, tiếp theo sau là các mã VPB, CTG, HDB… Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng và dầu khí đóng góp rất lớn cho đà tăng của chỉ số. Ở phía ngược lại, nhóm cổ phiếu bất động sản như DIG, BCM, VIC,… vẫn đang kìm hãm đà phục hồi của chỉ số này.

10h25: Dầu khí ngược dòng

Sắc đỏ bao trùm thị trường, VN-Index sau nhiều lần test mức 1,440 điểm thì đã đánh mất mốc này. Chỉ số hiện đang giảm gần 19 điểm và giao dịch quanh mốc 1,434 điểm. HNX-Index tiếp tục lao dốc từ đầu phiên và hiện đang giảm hơn 24 điểm.

Bên bán đang lấy lại ưu thế trong rổ VN30 với 17 mã giảm,12 mã tăng và 1 mã đứng giá. GAS đang là cổ phiếu tăng tích cực nhất nhóm VN30 với mức tăng gần 3%. Theo ngay sau GAS là PDR, cổ phiếu này cũng có cho mình mức tăng tốt gần 2%. Cùng với đó là sắc xanh đến từ các mã MBB, PLX, SAB, KDH. Ở chiều ngược lại, POW, GVR và SSI là những mã giảm mạnh nhất rổ khi giảm trung bình hơn 4%.

Hai ông lớn là GEX và SAM trong nhóm thiết bị điện gây thất vọng khi tiếp tục giảm mạnh trong phiên. Trong khi giá cổ phiếu GEX đã giảm về giá sàn, cổ phiếu SAM cũng giảm mạnh hơn 6%.

Ngành xây dựng đang giao dịch hết sức ảm đạm. Các ông lớn trong nhóm như THD, VCG, REE cùng hiện sắc đỏ. Một số cổ phiếu có vốn hóa nhỏ hơn còn tụt dốc giảm sàn như: CII, ROS, FCN, CEE,…

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn có cho mình mức tăng khá tốt. Cổ phiếu OIL, PVD cùng bật tăng mạnh gần 6%. PVS tiến tốt hơn 4%, cổ phiếu PVB cũng leo dốc hơn 3%, PLX và BSR cùng tăng giá nhẹ trung bình quanh mức 1% .

10h00: VN-Index vẫn giữ vững mức 1,440 điểm

Sắc xanh quay trở lại, đặc biệt là ở nhóm VN30 đã giúp cho các chỉ số của thị trường đã có lúc thu hẹp đà giảm đầu phiên. Tuy nhiên, bên bán tiếp tục áp đảo khiến VN-Index rơi nhanh trở lại và hiện đang test mức 1,440 điểm.

VN30-Index hiện đang khá giằng co quanh mức tham chiếu với số mã tăng và giảm khá cân bằng. KDH và PDR tiến trên 2% cùng dẫn đầu nhóm này, MBB, HDB, VPB và GAS là những mã tăng trên 1%. POW, SSI, GVR là những mã giảm sâu nhất của nhóm khi duy trì sắc đỏ hơn 2%.

Mở cửa: Đà giảm tiếp diễn

VN-Index tiếp tục xu hướng giảm khi rơi hơn 12 điểm ngay đầu phiên sau ngày rung lắc mạnh trước đó (17/01). Số mã giảm đang áp đảo số mã tăng cho thấy bên bán vẫn đang chiếm được ưu thế lớn.

VN30-Index có diễn biến khá khó lường, sau khi vừa hồi lại lên trên tham chiếu thì chỉ số VN30 đã quay đầu giảm nhẹ hơn 2 điểm và bên bán đang chiếm ưu thế tại thời điểm này.

Tăng mạnh nhất trong rổ VN30 là SAB, khi tăng quanh gần 2%. Theo ở sau là một loạt các cổ phiếu ngân hàng như MBB, HDB, STB và BID, tăng trung bình khoảng 1%. POW sau khi ra kết quả kinh doanh quý 4/2021 lỗ và kế hoạch lợi nhuận giảm mạnh năm 2022 đang giảm gần 4%. Ngoài ra, GVR và VCB cũng là những cái tên đang giao dịch trong sắc đỏ.

Cổ phiếu có tác động tiêu cực nhất tới thị trường đang là GVR, DIG, MSN và VCB, khi cùng nhau kéo VN-Index giảm hơn 3 điểm.

Các cổ phiếu chứng khoán là một trong những nhóm giảm mạnh nhất thị trường ở đầu phiên. Gần như toàn bộ 25 mã cổ phiếu trong nhóm này đều đang giao dịch tiêu cực. Cổ phiếu SSI, VCI, HCM, MBS,.. đang giảm quanh mức 2-3%.

Lý Hỏa

fili

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục