Chi An

Nhịp đập Thị trường 17/01: Trở lại kịch bản giằng co quanh tham chiếu

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 17/01: Trở lại kịch bản giằng co quanh tham chiếu

Ảnh Internet.

Sau những phút đầu tích cực, bên bán đã dần lấy lại ưu thế, kéo VN-Index quay đầu giảm xuống dưới mức tham chiếu và có lúc giảm hơn 4 điểm. Tuy nhiên, chỉ số nhanh chóng hồi phục quanh mức tham chiếu ngay sau đó. HNX-Index giao dịch ổn định hơn khi vẫn duy trì được mức tăng tốt và hiện đang tăng hơn 4 điểm, giao dịch quanh mức 471 điểm.

Rổ VN30 có 18 mã giảm, 11 mã tăng và 1 mã đứng giá. GAS và MBB là hai cổ phiếu tăng mạnh nhất rổ VN30 với mức tăng lần lượt ở mức 3.8% và 2.4%. Theo sau là sắc xanh đến từ các mã VCB, CTG, PLX. Ngược lại, POW và SSI là những mã giảm giá mạnh nhất. Cùng với đó là đà giảm đến từ các mã NVL, KDH, TPB.

Nhóm cổ phiếu dầu khí tiếp tục duy trì được sắc xanh từ đầu phiên. Cổ phiếu PTV leo dốc mạnh mẽ gần 7%. Các mã PVD, PVS, POS và PVC cùng tiến tốt trung bình từ 3-5%. Nhóm hạ nguồn như OIL và PLX cũng bật tăng lần lượt 4.4% và 1.3%.

Bộ đôi cổ phiếu HAG và HNG đang tác động rất tích cực đến nhóm cổ phiếu nông - lâm - ngư. Trong khi cổ phiếu HAG bật tăng mạnh mẽ 6.02%, giá cổ phiếu HNG cũng đang leo dốc ấn tượng gần 3%.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu chứng khoán lại đang là một trong những ngành giảm điểm mạnh nhất thị trường. Trong nhóm có tới 24/25 mã hiện sắc đỏ. Trong đó, các ông lớn như SSI, VND, VCI, HCM, SHS cùng giảm quanh mức 3-5%.

Mở cửa: Phục hồi trở lại trên đường Middle

VN-Index phục hồi trở lại và hiện đang duy trì trên đường Middle của dải Bollinger Bands, chỉ số chỉ đang duy trì sắc xanh hơn 5 điểm. Trong khi đó, các cổ phiếu trong nhóm VN30 lại có sự phân hóa khá rõ rệt và đang giao dịch nhập nhằng quanh mức tham chiếu.

Rổ VN30 đang có 15 mã tăng, 4 mã tham chiếu và 11 mã giảm giá. Ở chiều tích cực, cổ phiếu MBB, PLX và GAS đang tăng tốt nhất, mức tăng quanh mức 2-3%. Theo ở sau là CTG, HDB và BID. Ở chiều ngược lại, cổ phiếu FPT, POW và VJC đang đồng loạt giảm nhẹ, trung bình khoảng hơn 0.5%.

Cổ phiếu có tác động tích cực nhất tới thị trường đang là GAS và HVN, khi cùng nhau kéo VN-Index tăng hơn 1 điểm. Trong khi đó, VCB và BCM là những cái tên xuất hiện ở bên kia thái cực.

Các cổ phiếu nhóm khai khoáng đang là một trong những ngành tăng tốt nhất, khi tăng hơn 2%. Diễn biến giá dầu tiếp tục xu hướng phục hồi đã giúp nhiều cổ phiếu dầu khí như PVD, PVS, BSR, OIL,.. tăng mạnh trung bình hơn 3%.

Lý Hỏa

fili

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia

VNIndex- Bulltrap

Hiếu Phạm
Tin liên quan

VNIndex- Bulltrap

Hiếu Phạm
Xem thêm Xem thêm
Tin mới cùng chuyên mục