Nhịp đập Thị trường 07/05: Xuất hiện rung lắc nhưng đà tăng vẫn duy trì

24HMoney đã kiểm duyệt
Nhịp đập Thị trường 07/05: Xuất hiện rung lắc nhưng đà tăng vẫn duy trì

Một nhịp rung lắc xuất hiện cuối phiên sáng khiến chỉ số sàn HOSE giảm nhiệt. Dù vây, mốc 790 vẫn được bảo toàn nhờ nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn.

Trong số ông lớn tác động tích cực lên thị trường hôm nay, VIC tạo ấn tượng khi đảo chiều từ mức đỏ đầu phiên. Như vậy, chỉ còn VRE là ông lớn trong nhóm họ Vin còn giảm điểm.

Ngoài ra, HPG cũng là một cái tên đáng chú ý với mức tăng mạnh nhất từ đầu tháng 4. Hơn nữa, khối ngoại còn mua ròng sáng nay là điều bất ngờ bởi liên tục nhiều phiên trước đó, HPG là cổ phiếu bị bán ròng rất lớn.

HPG tăng mạnh chưa biết nhờ thông tin gì. Hôm nay, Thành viên HĐQT Tạ Tuấn Quang công bố chỉ mua được 586,000 cp HPG trong số lượng 2 triệu cp đăng ký mua với lý do chưa thu xếp được kế hoạch tài chính.

Sáng nay, khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt gần 164 triệu cp, tương ứng 2,627 tỷ đồng. Riêng khối ngoại vẫn bán ròng sáng nay.

10h30: VN-Index vượt 790 điểm

Tâm lý nhà đầu tư trong nước có vẻ đang lạc quan, bất chấp bức tranh kinh doanh quý 1 ảm đạm và thậm chí khối ngoại vẫn miệt mài bán ròng.

Nhóm cổ phiếu VN30, mà đội quân tiên phong ‘lĩnh xướng hàng công” không ai khác là nhóm cổ phiếu ngân hàng đang tăng khá tốt, dẫn đầu là STB. Cổ phiếu có sức ảnh hưởng lớn nhất lên chỉ số chung thị trường hiện là VCB.

Cổ phiếu HDB cũng nhanh chóng trở lại đà tăng sau phiên điều chỉnh hôm qua. Sáng nay, Tập đoàn Sovico ra thông báo tiếp tục muốn mua 4.6 triệu cp HDB sau khi đã hoàn tất mua hơn 5.4 triệu cp trước đó. Giống như các cổ phiếu cùng ngành, HDB đã điều chỉnh đáng kể trong tháng 4, đến nay thì bắt đầu hồi phục trở lại.

Nhóm bất động sản điều chỉnh nhẹ, có lẽ chịu ảnh hưởng lớn từ bộ ba VIC, VRE và NVL. Trong nhóm Mid Cap ngành bất động sản, DXG và VPI đang tăng tích cực. Nhóm vốn hóa nhỏ hơn, TDH duy trì đà tăng phiên thứ 3 liên tiếp bất chấp quý 1 báo lỗ nặng nhất trong lịch sử.

Cần lưu ý thêm rằng bất động sản là một trong những nhóm ngành bị khối ngoại bán ròng lớn nhất từ đầu năm đến nay. Hiện tại, KDH đang là mã bị bán ròng mạnh nhất toàn thị trường, với gần cả triệu đơn vị. Từ đầu tháng 5, NLG là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất, tiếp đến là VPI, PDR, SCR.

Riêng VHM bị bán ròng đến hơn 2,000 tỷ đồng, xuất phát chủ yếu từ phiên giao dịch hôm qua.

Tính đến 10h35, chỉ số chính sàn HOSE đã vượt mốc 790 điểm, tương ứng mức tăng 1%.

Mở cửa: Tiếp tục tăng điểm

Thị trường mở cửa trong sắc xanh, tiếp nối đà tăng mạnh trong phiên giao dịch trước đó.

Giữa bối cảnh doanh nghiệp ồ ạt công bố kết quả kinh doanh với phần lớn đều cho thấy lợi nhuận sụt giảm so cùng kỳ thì nhà đầu tư lại đón nhận một số thông tin tích cực khác. Đó chính là việc Bộ Tài chính đề xuất tăng hạn mức tín dụng cho ngành chứng khoán và cho phép doanh nghiệp FDI nếu đủ điều kiện được niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Đây có thể là lý do chính giúp VN-Index có phiên tăng hơn 18 điểm trong phiên giao dịch hôm qua. Mở cửa sáng nay, chỉ số sàn HOSE tiếp tục tăng hơn 3 điểm, vượt mốc 785 điểm, trong khi đó chỉ số HNX-Index-Index đã vượt mốc 107 điểm.

Phương Châu

Vietstock

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857