Nhận định thị trường ngày 17/8: Có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp điều chỉnh hoặc giằng co

24HMoney đã kiểm duyệt
Nhận định thị trường ngày 17/8: Có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp điều chỉnh hoặc giằng co

Theo AseanSC sự giằng co có thể diễn ra trong phiên sáng giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.265 – 1.270 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.275 – 1.280 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
MBS X
SHS X
VDSC X
YSVN X

Cần phải tích lũy thêm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên tăng điểm nhẹ khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn giao dịch phân hóa, và thiếu vắng nhóm cổ phiếu dẫn dắt, trong bối cảnh thanh khoản giảm nhẹ và ở mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư khi ngày đáo hạn phái sinh tháng 8 (18/08) đang đến gần. Do đó, AseanSC cho rằng khả năng thị trường sẽ cần phải tích lũy thêm trước khi có xu hướng rõ ràng hơn. Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể diễn ra trong phiên sáng giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.265 – 1.270 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.275 – 1.280 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

VN-Index có thể tiếp tục tiến lên lấp gap ở vùng quanh ngưỡng 1.285 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong những phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục tiến lên lấp gap ở vùng quanh ngưỡng 1.285 điểm, dù vậy nhà đầu tư cần giao dịch cẩn trọng trước áp lực chốt lời.

Triển vọng hướng về ngưỡng 1.300 điểm vẫn còn nguyên vẹn

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Có thể còn có những nhịp chốt lời như đã diễn ra nhưng khi dòng tiền “xoay tua” mà vẫn có nhiều cổ phiếu tăng trần ở nhóm cổ phiếu đó thì đó là dấu hiệu của thị trường mạnh. Nên quan sát sự dịch chuyển của dòng tiền hơn là tham chiếu chỉ số vì thanh khoản vẫn được duy trì trong vùng tích cực lúc này. Với việc tập trung phần lớn vào nhóm cổ phiếu thép trong phiên hôm nay, nhiều khả năng dòng tiền sẽ còn “chuyền cành” sang nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng, năng lượng,… trong các phiên tới. Triển vọng để thị trường hướng về ngưỡng 1.300 điểm vẫn còn nguyên vẹn khi các thông tin cả trong và ngoài nước không có gì bất lợi cho thị trường lúc này..

Quá trình rung lắc liên tục sẽ xảy ra để hấp thu áp lực cung vùng giá cao

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tiếp tục tăng điểm hướng đến vùng 1.285 điểm, vùng giá thấp của phiên giảm mạnh 13/6/2022. Kết phiên VN-Index ở mức 1.274,89 điểm, tăng nhẹ với khối lượng giao dịch giảm so với phiên trước. Thị trường phân hóa mạnh trong vùng 1.260-1.285 với lực cầu vẫn luân chuyển, gia tăng vào nhóm xây dựng, vật liệu xây dựng, đầu tư công, phân hóa trong các nhóm ngành khác. Khối lượng giao dịch giảm phản ánh nhiều mã sau quá trình phục hồi đang điều chỉnh, tích lũy với áp lực bán tương đối bình thường.

Ngắn hạn VN-Index kỳ vọng tiếp tục hướng đến vùng kháng cự tiếp quanh 1.285 điểm. VN-Index đang bắt đầu đi vào vùng quá mua sau thời gian hồi phục, nên quá trình rung lắc liên tục sẽ xảy ra để hấp thu áp lực cung vùng giá cao, cũng như thu hút lực cầu mới đối với các mã, nhóm ngành có tiềm năng tăng trưởng tốt. Phù hợp cho các vị thế tái cơ cấu danh mục đầu tư.

Thị trường sẽ tiếp tục dần tăng trong thời gian tới và kiểm tra vùng cản 1.280 – 1.300 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Nhịp tăng của thị trường tạm thời chững lại trước tình trạng lực cầu giá cao vẫn đang thận trọng. Tuy nhiên, điểm tích cực trong phiên là thị trường được hỗ trợ và hồi phục trở lại vùng giá xanh vào giai đoạn cuối phiên. Điều này cho thấy, diễn biến thị trường vẫn đang tạm nghiêng về hướng tăng điểm. Dự kiến, thị trường sẽ tiếp tục dần tăng trong thời gian tới và kiểm tra vùng cản 1.280 – 1.300 điểm của VN-Index, nhưng cũng cần lưu ý lực cung sẽ càng tăng áp lực khi thị trường tiến đến những điểm cao mới. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng vào nhịp tăng của thị trường nhưng nên hạn chế mua đuổi và trong trạng thái chờ chốt lời.

Thị trường có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp điều chỉnh hoặc giằng co với biên độ hẹp

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp điều chỉnh hoặc giằng co với biên độ hẹp trong vùng kháng cự ngắn hạn 1.260 – 1.285 điểm của VN-Index. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho thấy VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt hoàn toàn vùng kháng cự 1.260 – 1.285 điểm. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn tiếp tục thận trọng với diễn biến hiện tại, nhưng chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn trong giai đoạn lạc quan.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

NDH

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

1,055.68

+5.15 (+0.49%)

Biểu đồ mã VN-INDEX

Steel

Thép

Xem PTKT

775.00

+6.00 (+0.78%)

Biểu đồ mã Steel
4 Yêu thích
3 Bình luận 2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857