menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Đức Anh
24HMoney đã kiểm duyệt

Nhận định chứng khoán ngày 8-6: Đà tăng còn tiếp diễn?

Nhà đầu tư có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng chỉ số Vn-Index hướng tới vùng kháng cự tiếp theo.

Hàng trăm mã cổ phiếu tăng giá đã chiếm ưu thế giúp chỉ số VN-Index tăng 1,2 điểm lên 1.109 điểm, báo hiệu xu hướng đi lên của thị trường chứng khoán còn tiếp diễn.

Kết phiên, chỉ số VN - Index đóng cửa tăng 0,1 % dừng tại 1.109,5 điểm, HNX và Upcom cũng cùng tăng 0,1%. Giá trị giao dịch khớp lệnh duy trì ở mức cao đạt hơn 20.000 tỉ đồng trên cả 3 sàn.

Theo dõi phiên giao dịch ngày 6-6, ông Trần Minh Hoàng, Giám Nghiên cứu và Phân tích Công ty Chứng khoán VCBS, cho biết cổ phiếu chịu áp lực khá lớn từ đầu phiên khi lực bán gia tăng ở nhiều nhóm ngành khiến cho các chỉ số chung có lúc không duy trì được sắc xanh. Tuy nhiên, lực cầu vào cuối phiên đã giúp thị trường lấy lại được sắc xanh, duy trì đà tăng điểm.

Theo ông Nguyễn Huy Phương - Phó phòng Tư vấn đầu tư khách hàng cá nhân (Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC), tuy nhịp tăng của thị trường chậm lại nhưng số cổ phiếu tăng giá vẫn chiếm phần lớn trên toàn thị trường, nhờ vào diễn biến sôi động của nhóm vốn hóa vừa và nhỏ, nỗi bật là các nhóm ngành thép, bất động sản, xây dựng… Nhóm chứng khoán chậm lại sau phiên tăng mạnh, còn nhóm ngân hàng lùi bước nhẹ sau vài phiên nâng đỡ thị trường.

"Cổ phiếu ngành thép tăng giá là do giá thép trong và ngoài nước đang có tín hiệu khởi sắc, kích thích nhà đầu tư nắm các mã của nhóm này. Còn cổ phiếu ngành xây dựng, bất động sản được nhà đầu tư quan tâm vì họ kỳ vọng trong thời gian tới việc giải ngân đầu tư công sẽ mạnh lên để đóng góp 20% mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2023 là 6,5%; đồng thời tình hình hoạt động công ty địa ốc ngày càng tốt lên, những vướng mắc pháp lý của dự án nhà, đất tiếp tục được tháo gỡ"- ông Vũ Thành Huy (Công ty Chứng khoán TCSC) phân tích.

Nói về xu hướng của chứng khoán, ông Nguyễn Huy Phương nhận định thị trường có thể còn chịu sức ép trong phiên ngày mai (8-6) khi VN-Index đang tiến đến vùng cản 1.125 điểm. Do vậy, nhà đầu tư có thể nắm giữ các cổ phiếu thu hút dòng tiền, đồng thời cần cân nhắc chốt lời các cổ phiếu tăng nhanh hoặc đang chịu áp lực bán từ vùng cản để hiện thực hóa thành quả.

Trong khi đó, ông Trần Minh Hoàng khuyến nghị nhà đầu tư có thể hạn chế gia tăng tỉ trọng đối với cổ phiếu đã tăng giá mạnh, nên cân nhắc chốt lời một phần và tận dụng những phiên rung lắc để mua lại đối với các nhóm ngành cổ phiếu đang có được lực cầu tốt như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản.

Công ty Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) dự báo trong ngắn hạn, chỉ số VN-Index có thể hướng tới vùng kháng cự mới là 1.125 – 1.135 điểm. Tuy vậy, dư địa tăng giá đang có dấu hiệu chững lại và suy yếu trước áp lực bán gia tăng. Thế nên, thị trường có khả năng điều chỉnh nhẹ về lại ngưỡng 1.092 điểm hoặc ngưỡng 1.078 điểm trước khi quay trở lại xu hướng tăng giá.

Thế nhưng, Công ty Chứng khoán Thành Công (TSC) khuyến cáo rủi ro có thể sẽ đến khi thị trường đột ngột xuất hiện các thông tin kinh tế vĩ mô chưa tốt. Ngoài ra, việc thị trường tăng mạnh trong thời gian gần đây cũng không loại trừ sẽ có những pha điều chỉnh mạnh trước khi tiếp tục chinh phục các mốc tiếp theo.

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,212.74

-13.37 (-1.09%)

Biểu đồ mã VN-INDEX

251.87

-2.95 (-1.16%)

Biểu đồ mã HNX-INDEX
Xem thêm Xem thêm
1 Yêu thích
2 Bình luận 1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại