24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
My Lăng

Ngân hàng Bản Việt giảm tỷ lệ sở hữu nước ngoài từ 30% xuống còn 5% 

Chuyên mục: Chứng khoán
Ngân hàng Bản Việt giảm tỷ lệ sở hữu nước ngoài từ 30% xuống còn 5% 

Ngân hàng TMCP Bản Việt (UPCoM: BVB) vừa có thông báo thay đổi tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa, giảm từ mức 30% xuống còn 5%.

Hồi cuối tháng 10/2020, Ngân hàng đã lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản nhằm thông qua việc Ủy quyền cho HĐQT quyết định tỷ lệ sở hữu cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài trong từng thời kỳ theo quy định của pháp luật hiện hành tùy vào tình hình biến động của thị trường.
Theo HĐQT, việc duy trì room ngoại ở mức 30% là khá lớn so với quy mô giao dịch, tình hình cơ cấu cổ đông khi đó và định hướng của ngân hàng trong tương lai. Điều này có khả năng ảnh hưởng đáng kể đến biến động giá cổ phiếu. Do đó, để ổn định giá cổ phiếu, từng bước nâng cao năng lực hoạt động và sức mạnh tài chính, từ đó bảo vệ quyền lợi của các cổ đông trong nước trước sự ảnh hưởng từ việc giao dịch cổ phiếu của khối ngoại, HĐQT cho rằng việc phải có cơ chế giám sát đối với tỷ lệ sở hữu cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài một cách linh hoạt là cần thiết và mang tính tất yếu.
Cổ phiếu BVB chào sàn UPCoM từ ngày 09/07/2020, tuy nhiên thời gian gần đây lại biến động mạnh, khi tăng đến 64% chỉ sau 1 tháng và đã tăng 109% kể từ ngày giao dịch trên UPCoM. Hiện cổ phiếu BVB đang được giao dịch quanh mức 23,500 đồng/cp (đầu phiên sáng 31/05), tăng 63% so với đầu năm, khối lượng giao dịch bình quân trên 2 triệu cp/ngày.
Diễn biến giá cổ phiếu BVB kể từ khi lên sàn UPCoM
Ngân hàng Bản Việt giảm tỷ lệ sở hữu nước ngoài từ 30% xuống còn 5% 
Nguồn: VietstockFinance
Hàn Đông
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484