Nguyễn Trung Du

Nên làm gì với HPG lúc này?

Chủ đề: Chuyên gia
Nên làm gì với HPG lúc này?

Ảnh Internet.

Mình thấy nay các cộng đồng xoáy sâu quá nhiều vào HPG. Mình không có cổ nào của HPG nhưng mình cũng thấu hiểu nỗi đau của các anh/chị cổ đông nắm giữ HPG nên mình chỉ muốn chia sẻ góc nhìn để các anh/chị có thêm thông tin tham khảo.

Nếu nhìn vào lịch sử HPG đã có nhiều lần lên rồi xuống như giai đoạn 2009 đi lên rồi đi xuống 2010-2012; 2017 lại vượt đỉnh đi lên rồi thoái lui 2017-2020. Như vậy, mỗi chu kỳ thoái lui của HPG thường kéo dài hơn 2 năm một chút . Trời đất có bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông nên khi Đông qua thì chắc chắn Xuân sẽ tới.

HPG là cổ phiếu có tính chu kỳ nên điều này là bình thường và nếu nhìn vào lịch sử thì sau mỗi chu kỳ thoái lui HPG sẽ vươn lên mạnh mẽ và vươn xa hơn. Góc nhìn của mình thì HPG có thể đang ở chu kỳ sóng 4 lớn và khi kết thúc sẽ là Sóng 5 trong trung hạn.

Ở giai đoạn hiện tại mình cũng có một cảm nhận như vậy và cũng nhìn ở góc độ tích cực về quy mô, tầm cỡ quốc tế của HPG trong tương lai. Mình tin một người có tâm như anh Long sẽ thành công và mang lại nhiều lợi ích cho cổ đông và Việt Nam.

Vậy việc cần làm giờ là gì:

Với người trading HPG thì rõ ràng là cứ theo PTKT mà hành động đừng nhìn theo cơ bản.

Với nhà đầu tư thì nếu đã mua HPG ở giá cao thì cũng đừng buồn và lo lắng quá. Hãy tập trung vào công việc để tăng thêm thu nhập, lương thưởng và mua tích lũy thêm trong thời gian thoái lui này của HPG. Khi đầu tư vào một doanh nghiệp thì cũng giống như bạn góp vốn cho ai đó cùng kinh doanh mà đã kinh doanh thì có thể thành công và có thể phá sản. Nhưng rõ ràng là đã góp vốn là phải sống chết với đứa con tinh thần của mình và phải vững tin vào người mình giao phó.

Chúc các anh/chị cổ đông HPG vững tin và chân cứng đá mềm trong giai đoạn này

Thân ái !

Nên làm gì với HPG lúc này?

Fb Nguyen Trung Du Green

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nguyễn Trung Du

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

23.95

+2.35%

Biểu đồ mã HPG
35 Yêu thích
32 Bình luận 36 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia

[Thơ] Làm sao?

Nguyễn Trung Du
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm