menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Nguyễn Văn Hảo

Mua vàng trực tuyến, trang web quá tải, nhiều người không đăng kýđược

Từ ngày 12/6, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) triển khai tiện ích Đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến cho khách hàng ngay trên website...

Trước tình trạng quá tải, Vietcombank ra thông báo chỉ cung cấp dịch vụ bán vàng miếng SJC cho khách hàng đã đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến trên website của ngân hàng kể từ ngày 12/6. Khách hàng cần truy cập website chính thức của Vietcombank, đăng ký tài khoàn, sau đó tiến hành đăng ký mua vàng miếng SJC tại địa điểm mong muốn. Nếu đăng ký thành công, người có nhu cầu mua sẽ nhận được xác nhận lịch hẹn đi kèm thông tin về địa điểm, thời gian thực hiện thanh toán và giao nhận vàng.

Thời gian đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến hàng ngày (ngoại trừ ngày nghỉ, ngày lễ theo qui định) là từ 9h00 - 16h00. Thời gian thanh toán và giao nhận vàng tại điểm bán vàng miếng SJC của Vietcombank từ 13h30-16h00. Trường hợp, quá giờ hẹn từ trên 30 phút mà khách hàng không đến giao dịch, Vietcombank sẽ huỷ xác nhận lịch hẹn để phục vụ khách hàng tiếp theo.

Nhiều khách hàng cho biết, thực chất đây là xếp hàng giữ chỗ qua online để có thể mua vàng miếng, khách hàng đăng ký online thành công để nhận "chỗ" rồi tiến hành giao dịch trực tiếp tại điểm bán, chứ không phải việc bán vàng được tiến hành online như nhiều người đang nhầm tưởng.

Tương tự việc xếp hàng mua trực tiếp, việc "xếp hàng online" giữ chỗ này lập tức có dấu hiệu quá tải ngay trong buổi sáng đầu tiên tiến hành. Nhiều khách hàng đã phản ánh việc đăng ký tài khoản là khá dễ dàng tuy tốc độ tải website có hơi chậm. Ngay trong sáng 12/6, hầu hết các khách hàng nhận được thông báo "vui lòng lựa chọn điểm giao dịch khác hoặc quay lại đăng ký trong ngày làm việc tiếp theo do VCB đã nhận đủ số lượng khách hàng của ngày hôm nay". Nhiều khách hàng thử tiến hành lại để "xếp chỗ" cho ngày tiếp theo đều không thành công.


"Quá tải rồi, hết chỗ ngay sau khi mở đăng ký", "đặt chỗ online để mua vàng còn khó hơn mua vé bóng đá trận đấu lớn hoặc show diễn của Black Pink" là nhiều lời ca thán của các khách hàng.


Những người cao tuổi, không am hiểu công nghệ và quen việc đăng ký online sẽ khó khăn hơn. Cô Kim Ngọc (quận Đống Đa) cho biết: "Sáng nay mới biết muốn mua vàng tại điểm bán của Vietcombank thì phải đăng ký online thành công rồi nhận được thông báo, tôi không quen việc này".


Ngoài Vietcombank tiến hành đặt chỗ online, các điểm bán khác của Viettinbank, Agribank, BIDV vẫn tiến hành bán vàng theo kiểu xếp hàng trực tiếp. Tại các điểm bán của 3 ngân hàng này, tình trạng quá tải, chen chúc vẫn đang diễn ra.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

XAU/USD

Gold Spot US Dollar

Xem PTKT

2,466.56 $

+7.90 (+0.32%)

Biểu đồ mã XAU/USD

80,000 N

+3,020.00 (+3.92%)

Biểu đồ mã SJC TP HCM
Xem thêm Xem thêm
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả