24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lý Bằng

Moody’s giữ nguyên định hạng tín nhiệm của BIDV

Chuyên mục: Tài chính
Moody’s giữ nguyên định hạng tín nhiệm của BIDV

Tổ chức định hạng tín nhiệm Moody’s vừa công bố kết quả định hạng tín nhiệm cho BIDV.

Theo đó, các định hạng tiền gửi nội tệ/ngoại tệ dài hạn và định hạng nhà phát hành của BIDV vẫn được duy trì.
Moody’s đánh giá nền vốn và an toàn vốn của BIDV được củng cố, thông qua việc tăng vốn cho đối tác nước ngoài trong năm 2019 cũng như ngân hàng có những cải thiện mạnh về chất lượng tài sản thông qua việc xử lý các tài sản có vấn đề, tất toán toàn bộ trái phiếu VAMC.
Các định hạng tiền gửi nội tệ/ngoại tệ dài hạn và định hạng nhà phát hành của BIDV tiếp tục ở mức ngang trần quốc gia và thuộc nhóm các ngân hàng có định hạng tín nhiệm cao nhất tại thị trường Việt Nam.
Cụ thể: Định hạng tiền gửi nội tệ/ngoại tệ dài hạn: Ba3/B1; Định hạng nhà phát hành dài hạn: Ba3.
Tổng tài sản của BIDV đến 31/3 đạt 1.446 ngàn tỷ đồng, duy trì vị thế ngân hàng thương mại cổ phần có quy mô lớn nhất thị trường.
Đây là lần thứ 15 liên tiếp BIDV mời Moody’s thực hiện định hạng tín nhiệm. Việc định hạng tín nhiệm quốc tế góp phần khẳng định cam kết minh bạch hóa, và áp dụng các chuẩn mực quốc tế tốt nhất vào hoạt động kinh doanh của BIDV.
Nguyên Trần
kinhtedothi.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484