Nguyễn Tuấn

MakerDAO ngưng "bơm tiền" cho Aave vì sợ rủi ro từ Celsius

Chủ đề: Tin quốc tế
MakerDAO ngưng "bơm tiền" cho Aave vì sợ rủi ro từ Celsius

MakerDAO vừa quyết định ngưng bơm tiền cho Aave thông qua sản phẩm hợp tác D3M, nhằm giảm thiểu rủi ro nếu Celsius vỡ nợ và giá của stETH có thể lao dốc.

MakerDAO vừa biểu quyết thông qua đề xuất ngưng cho Aave vay stablecoin DAI theo hình thức không có tài sản bảo chứng. Động thái này đồng nghĩa với việc Maker đang muốn giảm dần sự liên quan với sự cố của stETH gần đây và kiểm soát rủi ro cho stablecoin DAI.

Cũng theo đó, đề xuất đã được phần lớn phiếu bầu thông qua và sẽ chính thức đi vào triển khai vào 4 giờ sáng ngày 18/06. Dù vậy, việc trì hoãn D3M được Maker cho biết chỉ là “tạm thời” trong bối cảnh biến động hiện tại.

Trước đó vào ngày 14/06, một đề xuất DAO cho rằng Maker cần trì hoãn việc cho Aave vay DAI thông qua cơ chế Direct Deposit Module (D3M) vì Celsius trước đó đã vay 100 triệu DAI được thế chấp bởi stETH.

D3M là mảng sản phẩm hợp tác giữa Maker và Aave. Đây là giải pháp giúp Maker kiểm soát được lãi suất cho DAI trong các pool lending trên Aave (thứ vốn thường biến động theo nhu cầu vay của người dùng).

Cũng vào ngày 14/06, phía Aave đã có đề xuất ngưng cho vay ETH bằng tài sản thế chấp stETH, nhằm bảo vệ nền tảng trước rủi ro bị lệch tỉ giá. Tuy nhiên, ở thời điểm bài viết, đề xuất này bị phản đối khá mạnh, với 90% người biểu quyết không đồng ý thông qua.

Vào tháng 03/2020, một sự cố trì hoãn giao dịch trên Ethereum cũng đã khiến Maker gánh chịu một khoản nợ xấu lớn từ DAI. Sau đó, tổ chức này đã phải triển khai bán đấu giá MKR để bù đắp lại khoản chênh lệch nói trên.

Coin68 tổng hợp

coin68

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

ETH

Ethereum

Xem PTKT

1,183.63

-2.23%

Biểu đồ mã ETH
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Bài viết mới cùng chủ đề