menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Mỹ Hoa

Lăng kính chứng khoán: Con đường hồi phục còn nhiều trắc trở

Nhà đầu tư tạm thời nên quan sát dao động của thị trường, giữ tỉ trọng danh mục ở mức hợp lý và tận dụng những nhịp hồi để chốt lời hoặc cơ cấu lại danh mục.

Mặc dù nhóm cổ phiếu ngân hàng chiếm sắc đỏ, nhưng dòng bất động sản tăng giá đã bù lại mức giảm của VN-Index, thị trường chưa bật mạnh được nhưng vẫn bảo toàn được vùng 1.045.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/3, VN-Index tăng 1,69 điểm, tương đương 0,16% lên 1.046,79 điểm. Toàn sàn có 265 mã tăng, 122 mã giảm và 80 mã đứng giá.

HNX-Index tăng 2,4 điểm, tương đương 1,18% lên 205,72 điểm. Toàn sàn có 106 mã tăng, 61 mã giảm và 56 mã đứng giá. UPCoM-Index dừng chân tại tham chiếu với mức 76,17 điểm. Riêng rổ VN30 ghi nhận 19 mã tăng giá.

Dòng tiền đã tích cực tham gia thị trường. Tổng giá trị khớp lệnh trong phiên 23/3 đạt 10.696 tỷ đồng, tăng 23% so với phiên trước, trong đó, giá trị khớp lệnh riêng sàn HoSE tăng 21% lên 9.442 tỷ đồng. Tại nhóm VN30, thanh khoản đạt 3.900 tỷ đồng.

Lăng kính chứng khoán: Con đường hồi phục còn nhiều trắc trở
Biến động nhóm ngành (Nguồn: KBSV).

Dự kiến nhịp hồi phục sẽ tiếp tục gặp khó

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Thị trường tiếp tục tăng điểm nhưng mức tăng đã bị kìm hãm trở lại. Thanh khoản tăng so với phiên trước kèm với động thái hạ nhiệt cuối phiên, cho thấy nhà đầu tư đang tranh thủ bán ra khi VN-Index tiến đến vùng 1.050 – 1.055 điểm. Với trạng thái đang gia tăng của nguồn cung, dự kiến nhịp hồi phục của thị trường sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong thời gian tới.

Tuy nhiên, nguồn cung cũng chưa gây sức ép lớn khi thị trường lùi bước. Dẫn đến khả năng dao động đi ngang và thăm dò cung cầu của thị trường trong tuần tới. Do vậy, nhà đầu tư tạm thời vẫn nên quan sát dao động thăm dò của thị trường và giữ tỉ trọng danh mục ở mức hợp lý. Đồng thời tận dụng những nhịp hồi phục của thị trường để chốt lời hoặc cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Cơ hội mở rộng nhịp hồi phục của VN-Index tiếp tục hiện hữu

Chứng khoán KBSV: VN-Index tăng điểm với biên độ mở rộng trong phiên trước khi đánh mất phần lớn thành quả đạt được về cuối phiên. Ngưỡng kháng cự mạnh quanh 1.05x đã cho phản ứng và khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.

Mặc dù vậy, việc hình thành mẫu nến spinning về cuối phiên cho thấy áp lực cung cầu vẫn đang khá cân bằng và cơ hội mở rộng nhịp hồi phục của VN-Index tiếp tục hiện hữu. Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng tỉ trọng trading khi giá của các cổ phiếu mục tiêu về quanh ngưỡng hỗ trợ.

Xu hướng chính chưa rõ ràng

Chứng khoán Phú Hưng: Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index có phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp. Chỉ số đi lên với nến có thân thu hẹp dần, cùng với khối lượng giao dịch vượt qua mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền có dấu hiệu chốt lời. Không những vậy, chỉ số vẫn đang vận động quanh chùm MA từ MA5 tới MA100 hội tụ và thoải dần, cho thấy chỉ số đang vận động trong đường kênh giá giảm (Sideway down) hình thành từ đầu tháng 2 tới nay, với biên độ từ từ 980 đến 1.058 điểm.

Và sau chuỗi tăng điểm tích cực vừa qua, chỉ số đã tiệm cận khu vực kháng cự biên trên và xuất hiện nến Doji, thể hiện tín hiệu lưỡng lự với áp lực chốt lời đang quay lại, cho thấy sức ép từ khu vực kháng cự 1.058 điểm tăng lên.

Nhìn chung, thị trường vận động trong biên độ hẹp và xu hướng chính là chưa rõ ràng. Do đó, nhà đầu tư cân nhắc giữ danh mục ở mức cân bằng và nên ưu tiên thực hiện các giao dịch lướt sóng trên các cổ phiếu đang vận động trong khu vực ổn định (vận động trong hộp).

VN-Index có khả năng điều chỉnh trong các phiên tới

Chứng khoán VCBS: Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết tuần tạo nến doji cho thấy sự lưỡng lự của nhà đầu tư khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 1.050. Xét về khung đồ thị ngày, việc chỉ báo MACD đã tạo 2 đáy cùng sự gia tăng trở lại của đường DI+ cho thấy VN-Index đã phần nào giảm bớt được rủi ro trong ngắn hạn.

Nếu VN-Index tiếp tục có những phiên tăng giảm đan xen, tích lũy trên vùng 1.040 thì xác suất thị trường nối dài nhịp phục hồi sẽ cao hơn. Tuy nhiên, việc chỉ báo RSI ở khung đồ thị giờ đã ở mức cao và có dấu hiệu suy yếu nên VN-Index có khả năng sẽ rung lắc điều chỉnh trong các phiên tới.

Với diễn biến hiện tại, VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư nên quan sát kĩ thị trường ở vùng điểm từ 1.035 -1.040, nếu có được sự tích lũy tốt và dòng tiền gia tăng trở lại thì nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân đối với các cổ phiếu cho tín hiệu tạo 2 đáy thuộc các nhóm dầu khí, chứng khoán, bất động sản. Thêm vào đó, các nhà đầu tư vẫn cần giữ tâm lý phòng thủ tại thời điểm hiện tại và hạn chế giải ngân sớm khi chưa có dấu hiệu gia tăng dòng tiền một cách rõ ràng.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,281.82

+4.24 (+0.33%)

Biểu đồ mã VN-INDEX

242.77

+0.20 (+0.08%)

Biểu đồ mã HNX-INDEX
Xem thêm Xem thêm
7 Yêu thích
8 Bình luận 3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại