menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Trịnh Công Hòa

Kiếm được 1 tỷ rồi làm gì tiếp theo?

Có 1 tỷ rồi thì việc quản lý để tăng trưởng tài sản lên tầm cao mới là một điều vô cùng khó khăn bởi đây là một dấu mốc quan trọng để hình thành tư duy tài chính cá nhân tốt hơn nhưng nó cũng là một con số nhỡ nhàng để đầu tư tại thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên trên hành trình tiến lên mục tiêu cao hơn từ con số 1 tỷ, mình xin có một số chia sẻ để các bạn muốn học về tài chính cá nhân có thể tham khảo 5 tư duy căn bản như sau:

1. Tư duy phân bổ danh mục đầu tư: Chúng ta nên phân bổ danh mục đầu tư của mình theo những mục tiêu rất cụ thể gắn với cuộc sống của mình. Ví dụ:

+ Danh mục dự phòng cho cuộc sống

+ Danh mục tạo dòng tiền thụ động

+ Danh mục giúp tài sản tăng trưởng ổn định

+ Danh mục rủi ro cao giúp tài sản tăng trưởng đột biến.

2. Tư duy điều chỉnh tỷ trọng danh mục đầu tư theo sự biến động dòng tiền thị trường.

Thị trường hiện nay chưa bao giờ biến động một cách chóng mặt như vậy, có khi chỉ qua 1 đêm mà tài sản đã thay đổi hàng chục %. Vì vậy mà việc luôn cập nhất các các chính sách kinh tế vĩ mô của trong nước và ngoài nước cũng như các tin tức chính trị để điều chỉnh tỷ trọng tài sản theo hướng dòng tiền toàn thị trường hướng tới thực sự rất quan trọng. Như vậy sẽ làm giảm bớt tổn thất suy giảm tài sản.

3. Tư duy tập trung: Để gia tăng hiệu quả tổng tài sản thì việc đa dạng an toàn quá không phải là ý tưởng hay, cần tập trung tỷ trọng đầu tư vào một nhóm mà chúng ta hiểu rõ nhất, yêu thích nhất. Cơ hội kiếm tiền ở các thị trường là như nhau, quan trọng nhất là mình hiểu rõ nhất ở thị trường đó.
4. Tư duy tăng thu nhập liên tục để tích lũy tài sản: Luôn phải có công việc để tăng thu nhập và giữ lại phần thu nhập tối đã để liên tục tích lũy tài sản, đó là vẫn là cách cơ bản nhất để tăng NAV bền vững. Cũng như giữ cho sự ổn định của tài chính cá nhân.
5. Tư duy xác định sống sót lâu dài trên thị trường:

- Tài sản thường sẽ tăng trưởng lên gấp nhiều lần nhờ lãi kép khi có một thời gian đủ dài ít nhất từ 5 -10 năm.

- Để học được nhiều bài học trong thị trường và vượt qua các cơn sóng lớn thì buộc chúng ta phải sống trong thị trường.

Về cơ bản mình mới có 5 suy nghĩ này và vẫn đang kiên trì thực hiện theo lý thuyết này, nếu ACE có bổ sung xin góp ý comment để Hòa học học thêm.

Chúc cả nhà một buổi sáng tốt lành!

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Trịnh Công Hòa

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.

Hãy chọn VIP/PRO hàng đầu để nhận kho bài viết chuyên sâu

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả