Goldman Sachs: "Kỳ vọng phi lý" khiến giá hàng hóa thấp một cách không bền vững

24HMoney đã kiểm duyệt
Goldman Sachs: "Kỳ vọng phi lý" khiến giá hàng hóa thấp một cách không bền vững

Goldman Sachs cảnh báo rằng, các nhà đầu tư nếu dựa vào nền kinh tế toàn cầu suy yếu hơn để kỳ vọng giá hàng hóa xuống thấp hơn có thể phải thất vọng, vì thị trường đang tràn ngập mâu thuẫn.

Các chiến lược gia Goldman Sachs cho rằng, hàng hóa đã chuyển từ trạng thái tích trữ sang tồn kho, và việc người tiêu dùng đang sử dụng hết hàng tồn kho với giá cao hơn với hy vọng rằng nền kinh tế dịu đi sẽ tạo ra nguồn cung bổ sung.

“Tuy nhiên, nếu điều này chứng minh là không chính xác và nguồn cung dư thừa không thành hiện thực như chúng ta mong đợi, thì cuộc tranh giành hàng hoá sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng khan hiếm, đẩy giá cao hơn đáng kể vào mùa thu này, và điều này có khả năng buộc các ngân hàng trung ương phải tạo ra một đợt thắt chặt kéo dài hơn để cân bằng thị trường hàng hóa”, chiến lược gia Jefferie Currie của Goldman Sachs cho biết.

Trong khi giá dầu đã giảm trở lại từ mức cao sau ảnh hưởng của xung đột Nga-Ukraine vào đầu năm nay, cả giá dầu Brent và dầu WTI đều tăng hơn khoảng 30% tính tới thời điểm hiện tại trong năm nay. Giá dầu thô đã tăng hơn 4% trong tuần này khi được thúc đẩy bởi dự báo cao hơn về nhu cầu tăng trưởng dầu từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA). IEA cho biết các đợt nắng nóng mùa hè ở châu Âu và nguồn cung khí đốt tự nhiên thắt chặt đã thúc đẩy việc sử dụng dầu nhiều hơn cho sản xuất điện.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

87.49

+0.36%

Biểu đồ mã Dầu Brent

81.53

+0.37%

Biểu đồ mã Dầu WTI

Quặng sắt

Quặng sắt

Xem PTKT

96.24

0.00%

Biểu đồ mã Quặng sắt

Iron Ore

Quặng sắt

Xem PTKT

23.36

+2.10%

Biểu đồ mã Iron Ore
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857