Tiệp Dolly Pro

Góc nhìn phiên giao dịch 18/5

Chủ đề: Chuyên gia

Phiên giao dịch 18/5

1. Thế giới

- Chỉ số DOWNJONES hồi phục mạnh mẽ ,cụ thế tăng đóng cửa 32,654 tăng 431,17 tương ứng 1,34% . Về đồ thị kỹ thuật thì chứng khoán mỹ cũng đã thiết lập xác nhận tạo đáy các phiên trước rồi.

Góc nhìn phiên giao dịch 18/5

- Về giá cả hàng hóa :

Dầu thô WTI giao sau giảm hơn 1,5% xuống dưới 113 USD / thùng vào thứ Ba, giảm từ mức cao hàng ngày là 115,5 USD, trong bối cảnh hy vọng Venezuela có thể cung cấp thêm dầu cho thị trường, sau khi Mỹ gia hạn giấy phép hạn chế do Chevron nắm giữ cho phép công ty dầu này để duy trì hoạt động của mình ở Venezuela và đàm phán kinh doanh trong tương lai, tạm thời dỡ bỏ lệnh cấm đối với các cuộc thảo luận như vậy. Đầu phiên giao dịch, giá dầu cao hơn do các nhà đầu tư chờ đợi những diễn biến xung quanh đề xuất cấm của EU đối với dầu Nga, điều này sẽ thắt chặt nguồn cung toàn cầu hơn nữa. Hôm thứ Hai, các ngoại trưởng EU đã không thuyết phục được Hungary dỡ bỏ quyền phủ quyết đối với lệnh cấm vận dầu mỏ đối với Nga và một số nhà ngoại giao coi hội nghị thượng đỉnh ngày 30-31 / 5 là thời điểm để đạt được thỏa thuận. Trong khi đó, nhu cầu nhiên liệu đang sẵn sàng phục hồi ở Trung Quốc sau khi Thượng Hải đưa ra kế hoạch chấm dứt đợt khóa chặt Covid-19 đau đớn vào đầu tháng 6. Tuy nhiên, dữ liệu mới nhất cho thấy Trung Quốc chế biến dầu thô ít hơn 11% trong tháng 4 so với một năm trước.

2. Tình hình thị trường trong nước

- VNINDEX có phiên hồi phục mạnh mẽ , tăng 56 điểm đóng cửa tại 1323 . Thống kê giao dịch khớp lệnh trên HOSE ngày 17/5/2022. Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 34 tỷ, top cổ phiếu bị bán ròng mạnh HPG SSI STB VCB VRE Tổ chức trong nước bao bán ròng 260 tỷ, tự doanhh mua ròng 154 tỷ Nhà đầu tư cá nhân trong nước mua ròng 140 tỷ . Thị trường xuất hiện cặp nến đảo chiều đầu tiên xu hướng tạo đáy thành công cao tại đây.

- VỀ chart tuần thì ch số RSI cũng đã chạm vùng quá bán

Góc nhìn phiên giao dịch 18/5

- Kịch bản thị trường :

Kịch bản 1 : Thị trường tạo đáy sau đó hồi phục lên và sideway lên dần

Kịch bản 2 Thị trường tạo đáy hồi phục 1 2 phiên sau đó test lại đáy rồi xác nhận tiếp tiền về vùng đỉnh cũ 1550.

3. Chiến lược tham gia

- Giai ngân mua tiền gốc 1 số nhóm cổ phiếu tạo đáy trước thị trường ,tôt hợn là đã xác nhận 2 đáy rồi như nhóm dầu khí PVS, PVC, bất động sản cũng là dòng tạo đáy trước thị trường , DIG, CEO, HDC .

- Còn NĐT đang kẹp cổ phiếu thì tận dụng trading T0 nếu cổ phiếu tăng mạnh hoặc tăng trần sau đó cover lại giá thấp hơn đúng 1 lượng bằng lượng bán để hạ giá vốn xuống .

Video nhận định xu hướng thị trường : và tình hình vĩ mô sắp tới

Mọi người xem nếu thấy hiệu quả thị nhớ like đăng ký kênh để nhận các video sớm nhất.

TIỆP DOLLY

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Tiệp Dolly Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
5 Yêu thích
5 Bình luận 4 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm