24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Lan

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/2: Giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen

Chuyên mục: Chứng khoán
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/2: Giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen

Thị trường có thể diễn biến giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen bên dưới vùng cản này, để giúp tạo nền giá tích lũy trong vài phiên, trước khi được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng vượt đỉnh 1.200 điểm trong thời gian tới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 22/2.
CTCK Bảo Việt - BVSC
Thị trường đánh dấu tuần hồi phục thứ 3 kể từ đáy 1.000 điểm và hiện tại đã áp sát vùng đỉnh lịch sử quanh 1.200 điểm. Đây vẫn là vùng kháng cự mạnh trong ngắn hạn nên chúng tôi cho rằng, diễn biến trong tuần tới sẽ tương đối giằng co và kèm theo sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.
Các dạng nến Doji hoặc Spinning Top có thể sẽ xuất hiện trên đồ thị tuần trong một vài tuần kế tiếp. Với cái nhìn ngắn hạn hơn trên khung thời gian ngày, chúng tôi cho rằng, chỉ số có thể gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh trong một vài phiên đầu tuần trước khi hồi phục trở lại về cuối tuần.
Hệ thống các chỉ báo kỹ thuật của chúng tôi vẫn đang ủng hộ cho xu thế đi lên, nhất là khi các chỉ báo xu hướng đã xác lập lại trạng thái tăng.
Chỉ số dự báo sẽ tiếp tục gặp khó khăn tại vùng kháng cự gần 1.175-1.185 điểm trong những phiên đầu tuần. Thị trường có thể diễn biến giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen bên dưới vùng cản này, để giúp tạo nền giá tích lũy trong vài phiên, trước khi được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng vượt đỉnh 1.200 điểm trong thời gian tới.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/2: Giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.
CTCK Phú Hưng - PHS
VN-Index có phiên ngày 19/2 giảm điểm nhẹ. Khối lượng giao dịch suy giảm xuống dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý áp lực bán không quá mạnh.
Không những vậy, xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn là phục hồi, khi chỉ số duy trì đóng cửa trên MA5 cùng với MA 5 cắt lên MA20 cho tín hiệu xác nhận xu hướng phục hồi hiện tại, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính rung lắc kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng chính bền vững hơn.
Thêm vào đó, đường MACD hướng lên và duy trì trên Signal cho tín hiệu mua, cho thấy chỉ số có thể sớm tăng điểm trở lại và hướng lên thử thách ngưỡng đỉnh lịch sử 1.200 điểm.
HNX-Index có phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp và duy trì đóng cửa trên MA20, cùng với đường +DI cắt lên trên –DI, cho thấy xu hướng phục hồi đang tiếp diễn, chỉ số có thể hướng lên thử thách lại vùng đỉnh cũ quanh 245 điểm.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/2: Giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484