Trần Hà My

Giao dịch chứng khoán sáng 21/1: Lực cầu bắt đáy chảy mạnh, nhóm cổ phiếu FLC đồng loạt lên trần

Chủ đề: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 21/1: Lực cầu bắt đáy chảy mạnh, nhóm cổ phiếu FLC đồng loạt lên trần

Nhóm cổ phiếu nóng đang dần lấy lại "phong độ" khi sắc tím nhanh chóng nở rộ và lan rộng trên bảng điện tử. Đặc biệt là nhóm cổ phiếu họ FLC đồng loạt được giải cứu.

Thị trường đã có phiên đáo hạn hợp đồng tương lai VN30F2201 khởi sắc. Chỉ số VN-Index đã chính thức test thành công vùng hỗ trợ 1.400 – 1.450 điểm (đáy tháng 12/2021) nhưng thanh khoản vẫn khá thấp, ghi nhận phiên thứ 5 liên tiếp dưới mức trung bình bởi tâm lý nghỉ Tết sớm đã xuất hiện.

Tuy nhiên, với việc vượt ngưỡng tâm lý 1.450 điểm, các công ty chứng khoán đang nhận định khả năng thị trường sẽ tiếp tục đà hồi phục trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 21/1 để hướng đến vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 1.475 – 1.490 điểm (MA20-50).

Trở lại phiên giao dịch sáng cuối tuần ngày 21/1, thị trường vẫn duy trì đà tăng điểm với sắc xanh lan rộng trên thị trường.

Đặc biệt, “như chưa hề có cuộc chia ly”, nhiều mã nóng sau gần 1 tuần giảm sâu đã hồi phục bật tăng mạnh. Bên cạnh những mã trong nhóm bất động sản và xây dựng như DIG, CII, LDG, HQC, HDC… nhanh chóng có sắc tím, nhóm cổ phiếu nhà FLC cũng xuất hiện lệnh bắt đáy lớn.

Trong đó, dù mở cửa vẫn nằm sàn nhưng lực cầu mạnh đã nhanh chóng hấp thụ hết và kéo FLC lên kịch trần. Như vậy, sau Sau khoảng 2 giờ giao dịch, FLC đã khớp tới hơn 50 triệu đơn vị và dư mua trần hơn 1,8 triệu đơn vị. Đồng thời, các thành viên khác là AMD, HAI, ROS cũng đang trong trạng thái dư mua trần lớn.

Bên cạnh nút thắt đang dần được cởi bỏ ở nhóm cổ phiếu nóng, nhóm cổ phiếu bluechip cũng tỏ ra không thua kém, đặc biệt là đà tăng tốc của nhóm cổ phiếu ngân hàng, đã giúp VN-Index tăng tốc vượt mốc 1.470 điểm.

Cụ thể, MBB có thời điểm được kéo tăng kịch trần và sau đó có chút hạ nhiệt khi tăng khoảng 6%, trong khi TPB, BID, STB, TCB, ACB, CTG… cũng tăng trên 2-3%.

... tiếp tục cập nhật

T.Thúy

tnck

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
7 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề