Đinh Ngân

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 18/1: Đà bán tháo chưa dừng lại

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán phiên sáng 18/1: Đà bán tháo chưa dừng lại

Sau phiên rực lửa hôm qua, lực bán chưa cho dấu hiệu sẽ dừng lại, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, khi đã có hơn 60 mã giảm sàn từ rất sớm.

Trong phiên hôm qua, đà bán tháo vốn có từ nhóm bất động sản tuần trước đã lan rộng sang các nhóm ngành khác. Cơ chế lan truyền tác động có tên gọi là giải chấp. Khi đó đốm lửa nhỏ đã bùng lên thành đám cháy lớn lan rộng toàn bộ thị trường.

Nhóm ngành chứng khoán là một trong 4 nhóm trụ chính gồm ngân hàng, thép, chứng khoán và bất động sản đã không bám trụ được và giảm giá từ rất sớm.

Khi mà 4 nhóm ngành chính có tới 3 nhóm lao dốc thì nhóm còn lại là ngân hàng cộng thêm sự hỗ trợ của nhóm dầu khí, dù nỗ lực đến đâu cũng chỉ giúp cho thị trường không mất đi số điểm quá nhiều chứ không chặn được đà rơi quá mạnh.

Đóng cửa, VN-Index giảm hơn 43 điểm, là phiên giảm mạnh nhất trong gần 5 tháng kể từ phiên 20/8/2021, khi đó VN-Index giảm hơn 45 điểm.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay 18/1, áp lực bán xuất hiện ngay từ sớm và tiếp tục mạnh dần lên, hướng đến vẫn là nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng khi có thêm hàng loạt cổ phiếu rơi xuống mức giá sàn như HQC, GEX, DIG, DLG, LCG, SCR, SAM, CKG, TDC, CTI...

Nhóm ngành chứng khoán tiếp tục cho thấy cơn ác mộng khi đều giảm mạnh, trong đó, VIX, AGR, CTS, TVB, BSI, APG còn giảm sàn.

Tương tự là nhóm cổ phiếu họ FLC, khi lượng dư bán giá sàn ngày càng chất đống, với ROS đã tăng lên gần 80 triệu đơn vị.

Sau hơn 1 giờ giao dịch, VN-Index đã giảm hơn 15 điểm, với hơn 370 mã giảm, trong đó hơn 60 mã giảm sàn.

Trên sàn HNX, tình hình tệ hơn khá nhiều, ceo ngoài PVS, TNG, PLC nhích nhẹ, thì còn lại đều giảm, với CEO, PVL, BII, VIG, VC7…giảm sàn, cùng nhiều mã lớn lao dốc đã ceoến HNX-Index giảm gần 25 điểm, tương đương hơn 5,5%.

Tiếp tục cập nhật...

Lạc Nhạn

tnck

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Yêu thích
7 Bình luận 5 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục