Giá dầu xuống dưới 100 USD là cơ hội giảm áp lực lên giá cả hàng hoá

24HMoney đã kiểm duyệt
Giá dầu xuống dưới 100 USD là cơ hội giảm áp lực lên giá cả hàng hoá

Theo nhiều chuyên gia nhận định giá dầu trong thời gian tới sẽ khó có thể quay trở lại và vượt ngưỡng 100 USD như đã từng xảy ra trong nửa đầu năm năm nay.

Theo chuyên gia Bùi Ngọc Sơn (Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới), có tới ít nhất 11 yếu tố tác động lên giá dầu, như tăng trưởng kinh tế, nguồn cung dầu mỏ ( và dầu đá phiến), nhu cầu của các quốc gia, yếu tố địa chính trị (mà hiện tại trực tiếp là cuộc chiến giữa Nga - Ucraina)… tuy nhiên, thị trường dầu lửa hiện nay đã thay đổi về chất, không còn độc quyền như trước nữa mà mang yếu tố thị trường, cạnh tranh hơn.

Với những tác động cụ thể của nền kinh tế thế giới trong bối cảnh hiện nay, như: nhu cầu giảm do tăng trường kinh tế giảm, việc khai thác dầu đá phiến tăng và việc phát triển các nguồn năng lượng tái tạo thay thế nhiên liệu truyền thống tăng, cùng với đó, việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) nâng mạnh lãi suất, trong khi giá dầu lại tính bằng đồng USD nên khi đồng “bạc xanh” này mạnh lên thì giá dầu sẽ biến động ngược chiều, giảm xuống…

Chuyên gia Bùi Ngọc Sơn, cho rằng: "Dự báo của tôi là giá dầu từ nay trở đi về cơ bản sẽ hay có sự biến đổi, nhưng không cao, nếu có thì cũng không kéo dài. Hiện tại, theo nhận định thời điểm này, với 5 yếu tố thì có 4 yêu tố ép giá dầu xuống và sẽ ở dưới 100 USD; và có thể kéo dài cho đến hết năm 2024, vì vậy không nên quá lo lắng về giá dầu cao…".

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
10 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857