menu
24hmoney
copy link Copy link

Genesis thừa nhận chưa có giải pháp giải quyết việc đóng băng rút tiền của người dùng

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Genesis thừa nhận chưa có giải pháp giải quyết việc đóng băng rút tiền của người dùng

Nhà môi giới tiền mã hóa tổ chức nổi tiếng Genesis đã liên tục đàm phán với các chủ nợ và nhà đầu tư tiềm năng kể từ khi sàn giao dịch FTX sụp đổ.

Trong một lá thư gửi cho khách hàng vào sáng ngày 07/12, Giám đốc điều hành tạm thời của Genesis là ông Derar Islim cho biết việc giải quyết việc đóng băng rút tiền của đơn vị cho vay thuộc công ty ông Genesis Trading có thể sẽ là vấn đề mất vài tuần chứ không phải vài ngày để giải quyết. Điều này có nghĩa người dùng có thể sẽ phải chờ đợi khá lâu để nhận được tín hiệu tích cực từ Genesis.

Về cơ bản Genesis Trading vào giữa tháng 11/2022 đã buộc phải chặn rút tiền sau sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX. Kể từ đó, Genesis đã cố gắng huy động vốn và nỗ lực đạt được thỏa thuận với các chủ nợ. Thậm chí, công ty đã thuê ngân hàng đầu tư Moelis & Company để khám phá các lựa chọn giải quyết, bao gồm cả khả năng phá sản.

Sự lo lắng của nhà đầu tư được đẩy lên tình trạng đỉnh điểm đối với trường hợp của Genesis khi xuất hiện nhiều thông tin cho thấy công ty muốn “vay nóng” 1 tỷ USD trước khi đưa ra quyết định trên, càng để lộ tổn thất thanh khoản tổn thất nặng nề. Ngoài ra, Binance đã tuyên bố không tham gia “giải cứu” Genesis.

Mặt khác, Genesis còn là công ty con của quỹ đầu tư crypto “khổng lồ” trên thị trường Digital Currency Group (DCG) và có liên kết chặt chẽ với Grayscale. Do đó, nếu Genesis phá sản thì hiệu ứng đổ vỡ đến từ bộ ba này có thể sẽ trở thành mối đe dọa lớn tiếp theo đối với thị trường.

Dù vậy đứng trước tình hình trên, CEO DCG Barry Silbert cũng lên tiếng sau chuỗi ngày “hỗn loạn” của Genesis thông qua bức thư gửi đến nhà đầu tư với nội dung chủ yếu trấn an là công ty ông vẫn “ổn”.

Đồng thời, ghi chú mới nhất từ Derar Islim còn cho biết Genesis sẽ cam kết minh bạch nhất có thể với khách hàng và công ty đang làm việc với sự tư vấn của các cố vấn có kinh nghiệm cao, hợp tác chặt chẽ với DCG để mang đến giải pháp tốt nhất vào thời điểm hiện tại.

Coin68 tổng hợp

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại