Nguyễn Thành Dũng

G7 sẽ cấm nhập vàng Nga

Chủ đề: Tin quốc tế
G7 sẽ cấm nhập vàng Nga

Đón các lãnh đạo G7 xuống sân bay Munich của Đức để dự thượng đỉnh G7. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Joe Biden và lãnh đạo đồng cấp trong Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí với lệnh cấm mua vàng từ Nga nhằm mở rộng trừng phạt Mátxcơva, một nguồn tin nắm được tình hình nói với Reuters ngày 25/6.

Mỹ đang tập hợp lực lượng nhằm gây ra những thiệt hại kinh tế to lớn và nhanh chóng đối với Nga, nhằm khiến Mátxcơva cạn kiệt nguồn lực cho cuộc chiến ở Ukraine.

Reuters dẫn nguồn tin cho biết, Bộ Tài chính Mỹ sẽ ra thông báo vào ngày 28/6 về việc cấm mua vàng từ Nga, nhằm tiếp tục cô lập Nga khỏi kinh tế toàn cầu bằng cách ngăn cản Mátxcơva tham gia thị trường vàng.

Bộ Tài chính Mỹ chưa bình luận về thông tin này.

Các lệnh trừng phạt của Mỹ với Nga đến nay không nhắm trực tiếp vào hoạt động mua bán vàng, nhưng nhiều ngân hàng, hãng vận tải và chế tác đã dừng mua kim loại quý của Nga sau khi xung đột nổ ra ở Ukraine.

Vàng là một tài sản quan trọng đối với Ngân hàng Trung ương Nga, khi định chế này đang bị hạn chế tiếp cận tài sản của mình ở nước ngoài vì các lệnh trừng phạt của phương Tây. Giá cổ phiếu của các hãng khai thác vàng Nga sụp đổ trên các thị trường nước ngoài trong năm nay vì khó khăn trong việc bán vàng và trả nợ cho các ngân hàng đang bị trừng phạt.

Nga chiếm khoảng 10% vàng được khai thác trên toàn cầu mỗi năm. Lượng vàng dự trữ của nước này tăng gấp ba kể từ thời điểm sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014.

Cấm nhập vàng Nga sẽ là một trong hàng loạt công cụ trừng phạt mà phương Tây áp với Nga kể từ khi xung đột nổ ra vào ngày 24/2.

Theo Reuters

Bình Giang

Tiền Phong

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề