24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thành Chung

FPT dự kiến chi 300 tỷ đồng cho các hoạt động nghiên cứu, phát triển AI

Chuyên mục: Kinh doanh
FPT dự kiến chi 300 tỷ đồng cho các hoạt động nghiên cứu, phát triển AI

Ảnh Internet

Đây là số tiền FPT dự kiến đầu tư cho mảng trí tuệ nhân tạo (AI) trong vòng 5 năm tới. FPT có khát vọng đưa Việt Nam trở thành trung tâm AI của khu vực và thế giới.

Từ 17 - 21/8, FPT tổ chức Hội thảo và Triển lãm công nghệ trí tuệ nhân tạo 2021 (FAIC 2021) với chủ đề “Bứt phá để dẫn đầu trong kỷ nguyên AI” nhằm cung cấp thông tin về bức tranh toàn cảnh AI của FPT từ định hướng chiến lược đến những hành động cụ thể.
Sự kiện không chỉ quy tụ lãnh đạo cấp cao và các chuyên gia AI của FPT mà còn có sự hiện diện của các chuyên gia AI hàng đầu thế giới và Việt Nam như "Bố già AI" Yoshua Bengio - Viện trưởng Viện nghiên cứu AI hàng đầu thế giới - Mila; GS Hồ Tú Bảo - Giám đốc Phòng thí nghiệm Khoa học dữ liệu của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) và Giám đốc Khoa học của Viện John von Neumann, Đại học Quốc gia, TP HCM; PGS TS Truyền Trần - Viện Trí tuệ nhân tạo Ứng dụng, Đại học Deakin; PGS TS Trần Thanh Long và Nguyễn Hoàng Bảo Đại - 1 trong 3 người Việt đầu tiên được công nhận là Chuyên gia phát triển của Google (Google Developer Expert).
Trong tuần lễ của FAIC, các hội thảo khoa học với các chủ đề như Học máy và xử lý ngôn ngữ tự nhiên; thị giác máy tính; học tăng cường… cũng được các chuyên gia và nhà khoa học của FPT chia sẻ và bàn thảo.
Cũng tại FAIC, các chuyên gia AI thế giới và Việt Nam chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trở thành chuyên gia AI đẳng cấp quốc tế với giới trẻ Việt Nam thông qua tọa đàm “Hành trang trở thành chuyên gia AI toàn cầu”.
Trong cuộc cách mạng 4.0, AI được xem là một trong những công nghệ đột phá, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, tổ chức trên toàn thế giới. Theo dự báo của Analytics Insight, thị trường AI toàn cầu sẽ đạt con số trên 150 tỷ USD vào năm 2023. Các công ty công nghệ lớn trên thế giới như Microsoft, Google, AWS, IBM… đang tập trung mạnh mẽ vào công nghệ này.
Thủy Nguyễn
TNCK
3 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484