menu
Dòng tiền sẽ lan tỏa hay tiếp tục tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường?
Phạm Thị Ngọc Trâm
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Dòng tiền sẽ lan tỏa hay tiếp tục tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường?

SSI Research tiếp tục giữ quan điểm lạc quan về thị trường chứng khoán Việt Nam trong nửa cuối năm 2026, với kịch bản cơ sở VN-Index đạt 1.920 điểm và kịch bản tích cực lên tới 2.120 điểm. Tuy nhiên, công ty chứng khoán này cho rằng thị trường có thể trải qua giai đoạn tích lũy trong những tháng tới trước khi cải thiện rõ nét hơn vào cuối năm.

Động lực hỗ trợ thị trường đến từ việc đẩy mạnh đầu tư công, áp lực lạm phát hạ nhiệt, định giá cổ phiếu vẫn ở mức hấp dẫn và triển vọng nâng hạng thị trường. SSI ước tính việc được FTSE Russell nâng hạng có thể thu hút khoảng 1,4 tỷ USD vốn ngoại thụ động trong giai đoạn 2026-2027.

Bên cạnh đó, SSI nhận định quá trình phục hồi của nền kinh tế đang diễn ra theo mô hình chữ K, trong đó lợi thế ngày càng nghiêng về các doanh nghiệp đầu ngành và có quy mô vốn hóa lớn. Trong khi đó, các doanh nghiệp nhỏ hơn có thể tiếp tục đối mặt với áp lực cạnh tranh, biên lợi nhuận và khả năng huy động vốn.

Nếu VN-Index thực sự hướng tới vùng 2.000 điểm, liệu cơ hội sẽ lan tỏa trên diện rộng hay phần lớn thành quả vẫn chỉ thuộc về nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và doanh nghiệp dẫn đầu ngành?

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay