Doanh thu nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc SMIC tăng mạnh

24HMoney đã kiểm duyệt
Doanh thu nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc SMIC tăng mạnh

Doanh thu SMIC trong quý II đạt 1,9 tỷ USD nhưng giám đốc điều hành lo ngại về nhu cầu sử dụng điện thoại suy giảm đã khiến giá của một số loại chip giảm.

Vào ngày 12/8 nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc - Semiconductor Manufacturing International Corp (SMIC) đã báo cáo doanh thu quý II/2022 tăng 42% nhưng cũng cho biết lĩnh vực này đang đối mặt với một số khủng hoảng nhất định.

Gám đốc điều hành SMIC Zhao Haijun chia sẻ với các nhà đầu tư về nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh giảm dần đã khiến giá của một số loại chip giảm xuống.

Ông cũng nhắc lại những bình luận từ các công ty chip khác cảnh báo rằng nền kinh tế toàn cầu đang suy yếu và việc tái cân bằng cung cầu có thể sớm dẫn đến tình trạng dư thừa một số loại chất bán dẫn.

Nhà sản xuất chip bộ nhớ Micron Technology (MU.O) đã cắt giảm dự báo doanh thu quý hiện tại với lý do nhu cầu về PC và điện thoại thông minh đang suy yếu, đồng thời nhà sản xuất chip GPU Nvidia (NVDA.O) cũng đã cảnh báo nhu cầu đối với mảng kinh doanh game của họ đang giảm dần.

Doanh thu nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc SMIC tăng mạnh

Doanh thu quý II tăng nhưng SMIC phải đối mặt với một số rủi ro

Doanh thu của SMIC trong quý II/2022 đạt 1,9 tỷ USD phù hợp với ước tính đồng thuận của Refinitiv, tập đoàn cung cấp về cơ sở hạ tầng và dữ liệu thị trường tài chính toàn cầu.

Lợi nhuận ròng giảm 25% xuống còn 514,3 triệu USD khi công ty rót vốn vào việc mở rộng công suất, lớn hơn ước tính trung bình từ các nhà phân tích là 475 triệu USD.

Năm ngoái, trước tình trạng thiếu chip toàn cầu, công ty đã cam kết mở các trung tâm mới ở Thượng Hải, Bắc Kinh và Thâm Quyến. Ông Zhao nói thêm rằng công ty đã chi 2,5 tỷ USD trong nửa đầu năm và đã tăng công suất sản xuất tấm wafer 8 inch lên 53.000 tấm mỗi tháng.

SMIC cũng cho biết ông Zhao sẽ từ chức thành viên trong ban quản trị để tập trung vào nhiệm vụ đồng giám đốc điều hành của mình.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857