menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Quang Long

Doanh nghiệp khách sạn nổi tiếng của Mỹ muốn giới thiệu Việt Nam tới thế giới

Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ ASEAN

Đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao

Đại diện tập đoàn Marriot International - tập đoàn trong lĩnh vực khách sạn lớn hiện diện trên 138 quốc gia trong đó có Việt Nam - mong muốn phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) trong các dịp xúc tiến quảng bá du lịch, giới thiệu hình ảnh của Việt Nam tại các thị trường mục tiêu trên thế giới.

Doanh nghiệp khách sạn nổi tiếng của Mỹ muốn giới thiệu Việt Nam tới thế giới
Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: Nam Nguyễn).

"Chúng tôi có hệ thống khách hàng trung thành với 180 triệu thành viên, mong muốn sẽ được giới thiệu hình ảnh đất nước Việt Nam đến các thành viên trong hệ thống để thúc đẩy phát triển hơn nữa du lịch Việt Nam trong thời gian tới. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ tốt nhất nhằm thúc đẩy hoạt động nghỉ dưỡng, du lịch nội địa tại Việt Nam", đại diện Marriot International chia sẻ.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng thông báo Việt Nam đã bước qua đại dịch COVID-19, sau 1 năm mở cửa, du lịch nội địa Việt Nam đã phục vụ hơn 101 triệu lượt khách nội địa, 3,6 triệu lượt khách quốc tế. Trong 2 tháng đầu năm 2023, khách quốc tế Việt Nam đạt 1,8 triệu lượt. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng, Việt Nam vẫn xác định du lịch nội địa là bệ đỡ cho du lịch quốc tế.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng mong muốn thời gian tới tập đoàn Marriot International sẽ hỗ trợ Việt Nam trong công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao.

Về phía những đề xuất của Marriot International, Bộ trưởng VHTTDL cho biết ngay sau buổi tiếp sẽ chỉ đạo Tổng cục Du lịch làm việc với doanh nghiệp để tăng cường công tác phối hợp, thúc đẩy việc quảng bá hình ảnh giữa hai bên trên một phương châm xuyên suốt đó là "muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau".

Sắp công bố phim quay ở Việt Nam tới 190 thị trường

Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Văn Hùng tiếp Đoàn doanh nghiệp cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN, do ông Michael Michalak - Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc điều hành làm trưởng đoàn.

Đại diện nền tảng phim trực tuyến Netflix bày tỏ vui mừng khi được đưa các sản phẩm giải trí hàng đầu thế giới đến Việt Nam. Trong hai năm qua, đơn vị này đã hợp tác chặt chẽ với Bộ VHTTDL nhằm thúc đẩy ngành điện ảnh. Đơn vị này cũng hỗ trợ góp phần để Việt Nam tham gia Expo Dubai, Liên hoan phim tại Việt Nam… qua đó nhằm hỗ trợ kinh tế sáng tạo tại Việt Nam.

Doanh nghiệp khách sạn nổi tiếng của Mỹ muốn giới thiệu Việt Nam tới thế giới
Đại diện nền tảng phim trực tuyến Netflix bày tỏ vui mừng đưa các sản phẩm giải trí hàng đầu thế giới đến Việt Nam (Ảnh: Nam Nguyễn).

Nhờ sự hỗ trợ của Bộ VHTTDL, đến tháng 4/2023, đơn vị này sẽ công bố bộ phim Hành trình tình yêu đến hơn 190 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây là bộ phim có bối cảnh chủ yếu ở Việt Nam. Thông qua bộ phim này, Netfix mong muốn sẽ góp phần quảng bá hình ảnh đẹp, con người mến khách, điểm đến an toàn của Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Cảm ơn những đánh giá tích cực của Netflix, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định, Bộ VHTTDL thực hiện nghiêm túc cam kết quốc tế, luật pháp Việt Nam để Netflix có điều kiện hoạt động thuận lợi tại Việt Nam trên phương châm như Thủ tướng đã nhiều lần nhấn mạnh: "Khó khăn và lợi nhuận đều phải cùng sẻ chia".

Doanh nghiệp khách sạn nổi tiếng của Mỹ muốn giới thiệu Việt Nam tới thế giới
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tiếp Đoàn doanh nghiệp cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ ASEAN (Ảnh: Nam Nguyễn).

Nhấn mạnh dư địa trong lĩnh vực điện ảnh tại Việt Nam rất lớn, Bộ trưởng VHTTDL đề nghị Netflix đặt ra chiến lược cụ thể để có thêm nhiều bộ phim hơn nữa được quay tại Việt Nam. Ông Nguyễn Văn Hùng nói rằng sẽ có sự phối hợp hơn nữa để các nhà làm phim có thêm kỹ năng, kỹ thuật trong quá trình làm phim… Điều này sẽ tạo điều kiện để Netflix hoạt động lâu dài hơn ở Việt Nam.

"Chúng ta đã có biên bản ghi nhớ với quan điểm chọn việc trọng tâm, trọng điểm theo từng năm. Để thực việc phối hợp thực chất và hiệu quả hơn, trong năm 2023 và năm 2024, đề nghị Netflix quan tâm nhiều hơn việc phối hợp với Việt Nam nhằm xây dựng những phim giới thiệu hình ảnh, đất nước con người Việt Nam ra thế giới. Ví dụ như ở lĩnh vực ẩm thực, di sản nhất là những di sản phi vật thể đã được UNESCO công nhận…", Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng gợi mở.

Không chỉ hỗ trợ quảng bá du lịch, điện ảnh, Meta là một trong những đối tác truyền thông, hỗ trợ Tổng cục Thể dục Thể thao trong việc quảng bá SEA Games 31 trên nền tảng Facebook; tổ chức các khoá tập huấn cho VĐV Việt Nam sử dụng mạng xã hội hiệu quả và an toàn để chia sẻ về quá trình tập luyện và thi đấu. Phía Meta nêu rõ sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ VHTTDL để tăng cường quảng bá, truyền thông trên ba lĩnh vực.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
4 Yêu thích
2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại