menu
24hmoney

Lĩnh vực: Tài chính

Giải thích thuật ngữ

UNESCO

UNESCO (viết tắt của United Nations Educational Scientific and Cultural Organization) có tên Tiếng Việt là Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc là một tổ chức của Liên Hợp Quốc, được thành lập vào ngày 16 tháng 11 năm 1945. Tổ chức này có trụ sở tại Paris, Pháp và có nhiệm vụ thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục, khoa học, văn hóa và truyền thông.

Vai trò của UNESCO bao gồm:

  • Thúc đẩy giáo dục, khoa học và văn hóa trên toàn cầu, đặc biệt là ở các khu vực có điều kiện phát triển kém.
  • Bảo tồn và bảo vệ di sản văn hóa của nhân loại, bao gồm di sản văn hóa phi vật thể và vật thể.
  • Khuyến khích sự đa dạng văn hóa và tôn trọng các giá trị văn hóa của các quốc gia khác nhau.
  • Thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác giữa các quốc gia và dân tộc trên thế giới.

UNESCO hiện có 193 tổ chức thành viên, bao gồm 192 quốc gia và một thành viên quan sát là Palestine.

UNESCO đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1956 và đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển văn hóa, giáo dục và khoa học của đất nước.

UNESCO tại Việt Nam đã hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam và các tổ chức đối tác để triển khai nhiều dự án và chương trình nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa của Việt Nam, đồng thời thúc đẩy sự phát triển bền vững của đất nước.

Các hoạt động của UNESCO tại Việt Nam bao gồm hỗ trợ việc bảo tồn và phát triển các di sản văn hóa, thúc đẩy giáo dục bền vững và phát triển nhân lực, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực biển và đại dương, đối phó với các thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu và khủng hoảng tài nguyên nước.

Hiện nay, tại Việt Nam, UNESCO có Văn phòng đại diện tại Hà Nội và liên kết với nhiều tổ chức đối tác trong các lĩnh vực khác nhau để thực hiện các hoạt động của mình.

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại