menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Đỗ Mỹ Hà

ĐHCĐ DRH Holdings (DRH): Kế hoạch doanh thu đột biến tăng gần 9 lần, đã đặt cọc mua thêm vài dự án

ĐHCĐ thường niên 2021 CTCP DRH Holdings (mã chứng khoán DRH - sàn HOSE) diễn ra chiều nay (26/4) thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021 với doanh thu đột biến 870 tỷ đồng, tăng gần 9 lần so với thực hiện năm 2020; lợi nhuận trước thuế 90 tỷ đồng, tăng 95%.

Ông Ngô Đức Sơn, Tổng giám đốc DRH cho biết, năm 2020, tổng doanh thu trong năm sụt giảm đáng kể, nguyên nhân chủ yếu do dịch bệnh diễn biến phức tạp, dẫn đến nguồn thu từ các sản phẩm đang triển khai bị gián đoạn. DRH Holdings xác định cùng chung sức với khách hàng vượt qua giai đoạn dịch bệnh, cho nên trong năm đã hoãn thu tiền theo tiến độ của các dự án, hỗ trợ các khách hàng có nhu cầu thanh lý hợp đồng mua căn hộ…

Nguồn tài chính bị thu hẹp cùng tác động của dịch bệnh khiến công tác thi công xây dựng, pháp lý… gặp trở ngại, dẫn đến dự án Khu chung cư cao tầng Aurora chưa thể bàn giao đúng tiến độ. Bên cạnh đó, các trở ngại về mặt pháp lý khiến cho dự án Symbio Garden cũng chưa thể tiến hành bàn giao và ghi nhận doanh thu kịp trong năm.

Điểm sáng trong năm là hoạt động đầu tư vẫn tiếp tục mang lại hiệu quả tích cực. Phần lãi trong công ty liên kết từ khoản đầu tư vào Công ty cổ phần Khoáng sản và xây dựng Bình Dương (KSB) đạt 74,3 tỷ đồng, tiếp tục đóng góp đáng kể vào kết quả lợi nhuận hợp nhất của DRH Holdings trong năm 2020. Bên cạnh đó, hoạt động đầu tư tài chính khác cũng mang lại doanh thu cao, đạt 8,7 tỷ đồng, tăng gần 8 tỷ đồng so năm ngoái.

Kết quả, tổng doanh thu năm 2020 ghi nhận đạt 87,5 tỷ đồng, chủ yếu đến từ dự án D-vela, giảm 285,5 tỷ đồng so năm 2019, và đạt 31,8% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất của Công ty đạt 46,1 tỷ đồng, giảm 18,7 tỷ đồng so năm 2019, hoàn thành 61,4% kế hoạch.

Về tiến độ các dự án, ông Sơn chia sẻ, khu chung cư cao tầng D-vela, quận 7 gồm 168 căn hộ, 82 Officetel và 9 Shophouse, dự án D-vela đã được bàn giao đến khách hàng. Đối với những khách hàng còn chưa thanh toán đủ theo tiến độ, trong giai đoạn dịch bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu nhập của nhiều cư dân, Công ty tạo điều kiện hỗ trợ giãn tiến độ thanh toán để cư dân tiếp tục an cư lạc nghiệp.

Với Khu chung cư cao tầng Aurora, quận 8 với quy mô 445 căn hộ, 32 Officetel, 9 Shophouse. Dự án đã có giấy phép xây dựng, đang được triển khai thi công đến tầng 25. Quá trình thi công phần thô và hoàn thiện được thực hiện song song để kịp bắt đầu bàn giao vào quý IV/2021.

Khu dân cư Metro Valley (tên thương mại Symbio Garden) là mô hình nhà phố thương mại sức khỏe, đã có Quyết định phê duyệt quy hoạch 1/500, đang hoàn thành các thủ tục pháp lý về đất đai và đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư 2020. Dự kiến bàn giao quý IV/2021.

Khu dân cư Bình Đức Tiến (tên thương mại Central Garden) có quy mô 142 nhà phố và 4 biệt thự. Dự án đã hoàn thành bàn giao cho khách và bàn giao hạ tầng cho địa phương trong 2020.

Kế hoạch cho năm 2021, ông Sơn cho biết, doanh thu 870 tỷ đồng, gấp gần 10 lần so với kết quả đạt được 2020; lợi nhuận là 90 tỷ đồng, gần gấp đôi so với thực hiện năm 2020.

Cơ sở cho kết quả này đến từ việc hoàn tất bàn giao dự án D-vela, ghi nhận phần doanh thu còn lại là 36 tỷ đồng; Hoàn tất thi công dự án Aurora, tiến hành bàn giao cho khách hàng khoảng 50% dự án. Tổng doanh thu trong năm dự kiến 411 tỷ đồng. Và hoàn thành các thủ tục pháp lý, đẩy mạnh tiến độ thi công, tiến tới bàn giao một phần dự án Symbio Garden. Tổng doanh thu dự kiến 422 tỷ đồng.

Trong năm 2021, DRH cũng sẽ tìm kiếm và phát triển các dự án bất động sản có vị trí kết nối với hệ thống hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, nhằm rút ngắn thời gian đưa vào kinh doanh - khai thác.

Đồng thời, xem xét đầu tư phát triển mảng Bất động sản Công nghiệp để đón đầu xu thế dịch chuyển nhà máy sản xuất từ các quốc gia lân cận về Việt Nam

Ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch HĐQT DRH chia sẻ thêm, năm 2020, DRH cũng tìm kiếm mua thêm dự án và đã đặt cọc một số dự án, hoàn thiện các bước pháp lý gần tới bước cuối cùng, sẽ sớm công bố với cổ đông. Theo luật đầu tư mới thì công ty phải chờ phê duyệt quy hoạch, sau đó mới triển khai…

Ông Đạt cho biết, về hình thức đầu tư thì có nhiều hình thức, hợp tác kinh doanh, mua cổ phần, mua quỹ đất, trên báo cáo tài chính có thể hiện phần này.

Theo báo cáo tài chính năm 2020 đã kiếm toán của DRH, Công ty có khoản phải thu từ hợp đồng uỷ thác nhận chuyển nhượng cổ phần hơn 336 tỷ đồng, bao gồm Công ty sở hữu dự án tại quận 9 là 272 tỷ đồng, và công ty sở hữu dự án tại Bình Thuận là 63 tỷ đồng. Đồng thời, có khoản phải thu từ hợp đồng hợp tác 200 tỷ đồng - là hợp đồng hợp tác 3 bên giữa DRH, CTCP kinh doanh địa ốc Dland và một đối tác phát triển dự án liên quan dự án tại Bình Thuận.

Ngoài ra còn có Phải thu từ hợp đồng hợp tác kinh doanh 73 tỷ đồng là hợp đồng hợp tác với Dland liên quan đến hợp tác và phát triển dự án thuộc tỉnh Bình Dương. Và 26 tỷ đồng là khoản đặt cọc cho CTCP Codona Thế Kỷ 21 theo hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa DRH và Codona liên quan đến việc hợp tác và phát triển dự án KDC tại thị trấn Trảng Bom, Đồng Nai.

Với bất động sản công nghiệp, theo ông Đạt thì hơi chậm hơn, cần Thủ Tướng phê duyệt, Công ty đã đàm phán với doanh nghiệp sở hữu bất động sản công nghiệp nhưng cần thời gian. Còn về mảng vật liệu xây dựng, Công ty sẽ gia tăng sở hữu KSB, nhưng năm qua cần nguồn để triển khai dự án thì chưa làm được, năm nay có dòng tiền về nên sẽ tăng sở hữu.

Bên cạnh đó, ông Đạt cho biết, DRH sẽ đầu tư thêm vào bất động sản, đầu tư các doanh nghiệp khác có lợi nhuận ổn định, cổ tức ổn định.

Trả lời cổ đông việc không chia cổ tức năm 2020, ông Đạt cho biết, năm 2020 còn khó khăn cung và đang đầu tư một số dự án, quỹ đất nên tạm không chia cổ tức. Còn cổ tức năm 2021 dựa vào kết quả lợi nhuận năm 2021 và ĐHCĐ năm sau quyết định.

Đối với kế hoạch phát hành cổ phiếu để tăng sở hữu tại KSB, lãnh đạo DRH cho biết, hiện Công ty chưa có kế hoạch phát hành thêm. Trong năm 2021, Công ty dự kiến không phát hành thêm, có thể sang năm 2022 khi một số dự án hoàn tất và bàn giao thì có thể tính đến việc phát hành nhằm mang lại lợi ích cao hơn cho cổ đông.

Về đầu tư vào dự án Lạc Việt, Bình Thuận, Chủ tịch DRH cho biết, tất cả tiền tham gia đầu tư với tư cách cổ đông sẽ quy ra sản phẩm của dự án. Cuối 2020 hai bên mới chốt xong con số chi phí đầu tư cũng như số lượng sản phẩm quy đổi mà DRH nhận lại. Dự án hiện đã hoàn thành phê duyệt quy hoạch 1/500.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

3.50

(0.00%)

Biểu đồ mã DRH
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả