Hữu Long Pro

Dệt may TNG

Chủ đề: Chuyên gia
Dệt may TNG

​​​​​​​Luận điểm đầu tư

• Triển vọng tích cực của ngành dệt may: Hưởng lợi từ EVFTA, CPTPP. Những ưu đãi thuế quan sẽ là động lực để thúc đẩy các đơn hàng dịch chuyển sang Việt Nam. Chúng tôi kì vọng các đơn hàng từ châu Âu và các nước thành viên CPTPP sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

• Mở rộng sản xuất. Nhằm đáp ứng nhu cầu đơn hàng tăng cao, TNG đang có những dự án mở rộng nhà máy, tăng dây chuyền sản xuất. Trong 2021, TNG đã đưa vào hoạt động nhà máy Võ Nhai 2 (20 chuyền may), dây chuyền bông số 3, nhà máy Sông Công mở rộng (22 chuyền may) và Phú Bình mở rộng (22 chuyền may). Trong tương lai, dự án Đồng Hỷ 2 với 20 chuyền may dự kiến sẽ được xây dựng và đưa vào hoạt động từ 2023. Dự án Đại Từ 2 với 22 chuyền may dự kiến đi vào hoạt động từ 2024.

• Mảng bất động sản với nhiều dự án triển vọng. Về bất động sản khu công nghiệp, dự án Sơn Cẩm đã bắt đầu ghi nhận doanh thu và khả năng lấp đầy nhanh chóng. Về bất động sản thương mại, sau thành công dự án TNG Village 1, TNG đang lên kế hoạch ra mắt TNG Village 2. Bên cạnh đó, TNG còn có các dự án trọng điểm, tọa lạc trên vị trí đắc địa như TNG Landmark, Khu đô thị Đại Thắng, Khu đô thị Hồng Tiến.

Rủi ro đầu tư

• Những yêu cầu cần và đủ để được hưởng ưu đãi thuế quan từ EVFTA và CPTPP rất chặt chẽ, đặc biệt là nguồn gốc xuất xứ của nguyên phụ liệu.

• TNG từ trước đến nay đều tập trung vào mảng kinh doanh cốt lõi là dệt may. Việc lấn sân sang một mảng hoàn toàn mới là bất động sản sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro bất ổn vì (1)doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệp trong lĩnh vực này, (2) nguồn vốn cần để phát triển bất động sản rất lớn.

• Tình hình lạm phát tăng cao trên thế giới có thể khiến sức mua những mặt hàng không thiết yếu như quần áo, thơi trang bị ảnh hưởng.

Cập nhật kết quả kinh doanh Năm 2021

• TNG ghi nhận doanh thu đạt mức 5,444 tỷ đồng, tăng 21.5 % so với cùng kỳ (svck). Lợi nhuận sau thuế cả năm đạt gần 233 tỷ đồng, tăng 51,6% so với số lãi gần 154 tỷ đồng đạt được năm 2020. Trong đó, biên lợi nhuận gộp giảm từ 15.1% xuống còn 13.3% do chi phí khấu hao tăng. Chi phí tài chính tăng 18%, tương ứng tăng thêm 25 tỷ đồng lên 169 tỷ đồng. Chi phí quản lý doanh nghiệp tăng khoảng 11%, tương ứng tăng từ 218 tỷ đồng lên 242 tỷ đồng.

• Cuối 2021, tổng tài sản của TNG tăng 23% so với đầu năm lên 4,367 tỷ đồng. Trong đó, tài sản chủ yếu là tài sản cố định đạt 1,501 tỷ đồng, chiếm 34.4% tổng tài sản; các khoản phải thu ngắn hạn tăng 59%, đạt 718,64 tỷ đồng, chiếm 16% tổng tài sản.

• Sang tháng 5 2022, doanh thu của TNG đạt 666 tỷ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức doanh thu cao nhất tính từ đầu năm đến nay. Lũy kế 5 tháng, doanh thu đạt 2.479 tỷ đồng, tăng 42% svck, hoàn thành 41% kế hoạch đặt ra. Mỹ đang là thị trường xuất khẩu chính của Dệt may TNG với tỷ trọng 50%, tiếp theo là EU với 28%, Nga chiếm 3,24%. Quý I, công ty dệt may báo cáo doanh thu đạt 1.260 tỷ đồng, tăng 38%; lãi sau thuế 38 tỷ đồng, tăng 74% so với cùng kỳ năm trước TNG cho biết trong quý đầu năm đã bổ sung may móc thiết bị tự động, đồng thời kiểm soát sản xuất theo mốc giờ đến từng người lao động nhằm cải thiện năng suất lao động và số lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, nhu cầu mua hàng tăng cùng tình trạng khan hiếm container cải thiện và hàng hóa xuất khẩu không còn bị ách tắc ở cảng giúp doanh thu tăng. Ngoài việc áp dụng triệt để phần mềm trong công tác chuẩn bị sản xuất, máy móc thiết bị, vấn đề thu hồi công nợ khách hàng cải thiện nên chi phí lãi vay giảm, chi phí bán hàng giảm. Năm 2022, TNG đặt mục tiêu tăng 10% doanh thu lên 6,000 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế mục tiêu là 280 tỷ đồng.

Dệt may TNG

Long Hữu

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Hữu Long Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

27.80

+0.72%

Biểu đồ mã TNG
7 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm