menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Minh Vượng invest Pro
24HMoney đã kiểm duyệt

Đâu là ngành đáng kỳ vọng nhất trong thời gian tới?

Thời gian qua thị trường giao động sideway, nhưng không ít các cơ hội mở ra cho các NĐT. Ví như dòng chứng khoán, BĐS được hưởng lợi nhờ các chính sách tiền tệ. Thế sau chứng khoán, BĐS thì đâu là nhóm ngành cần chú ý trong thời gian tới ???

Đâu là ngành đáng kỳ vọng nhất trong thời gian tới?

Ngành đường đang đối diện với tương lai thiếu cung trầm trọng khiến giá đường tăng mạnh nhất 5 năm qua và chưa có dấu hiệu dừng lại vì các yếu tố dưới đây:

- Ấn Độ đang cân nhắc việc không cho phép xuất khẩu thêm đường trong năm nay do sản lượng thấp hơn dự kiến. Các nhà máy đường Ấn Độ (ISMA) báo cáo sản lượng đường từ tháng 10/2022 đến tháng 3 giảm 3,3% so với cùng kỳ xuống gần 30 triệu tấn.

Đâu là ngành đáng kỳ vọng nhất trong thời gian tới?

- Các chuyên gia thời tiết dự báo El Nino sẽ trở lại trong năm nay. Điều này sẽ khiến các vùng quốc gia như Ấn Độ sẽ bị hạn hán và Brazil sẽ bị mưa lụt. Đây là những điều kiện thời tiết rất bất lợi cho vụ mía. Cần lưu ý Ấn Độ và Brazil là 2 quốc gia xuất khẩu đường lớn nhất thế giới.

- Đặc biệt, giá đường trong nước và thế giới đã gần sát nhau sau nhiều năm. Giá đường Việt Nam và giá đường thế giới đã sát nhau hơn sau nhiều năm giúp cho giá đường VN và thế giới sẽ đồng pha hơn.

Đâu là ngành đáng kỳ vọng nhất trong thời gian tới?

- Cuối cùng, chính sách chống đường nhập lậu từ các nước Đông Nam Á đang được trải khai quyết liệt giúp bảo vệ giá đường Việt Nam vốn đang thất thế trước lượng đường rẻ hơn từ bên ngoài.

👉👉👉 Các điều trên sẽ giúp nguồn cung thế giới và giá đường Việt Nam được kỳ vọng sẽ khởi sắc hơn rất nhiều và là điểm tựa tích cực cho các doanh nghiệp mía đường.

Các doanh nghiệp đường đang niêm yết trên thị trường chứng khoán: SBT, LSS, SLS, CBS, KTS, QNS..

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Minh Vượng invest Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
30 Yêu thích
12 Bình luận 25 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại