Nguyễn Tuấn

Công ty Shark Thuỷ vay 350 tỷ từ Anh Ngữ Apax để nâng sở hữu tại chính trung tâm này?

Chủ đề: Chứng khoán
Công ty Shark Thuỷ vay 350 tỷ từ Anh Ngữ Apax để nâng sở hữu tại chính trung tâm này?

Chủ tịch Apax Holdings Nguyễn Ngọc Thuỷ (Shark Thuỷ) sẽ thoái vốn tại Anh Ngữ Apax với mức giá 53.000 đồng/cp.

Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư Apax Holdings (HOSE: IBC) vừa công bố Nghị quyết thông qua việc vay 350 tỷ của CTCP Anh Ngữ Apax với kỳ hạn 1 năm và lãi suất bằng lãi suất cho vay của ngân hàng BIDV tại thời điểm giải ngân.

Bên cạnh đó, Hội đồng quản trị Apax Holdings thông qua hiện thực hoá chủ trương từ năm 2017, nâng tỷ lệ sở hữu tại chuỗi trung tâm tiếng Anh Apax English (Anh Ngữ Apax) lên 79,69%. Việc nâng tỷ lệ sở hữu sẽ được thực hiện thông qua mua lại 6,6 triệu cổ phần Anh Ngữ Apax từ ông Nguyễn Ngọc Thuỷ, Chủ tịch HĐQT của Apax Holdings.

Mức giá mua bằng mức giá Công ty TNHH PwC Việt Nam đã định giá là 53.000 đồng/cp. Việc mua thêm cổ phần Anh Ngữ Apax được thực hiện ngay trong tháng 12/2019.

Tính đến cuối tháng 9/2019, Apax Holdings đã đầu tư (ghi nhận giá gốc) tổng cộng gần 931 tỷ đồng vào Anh Ngữ Apax. Khoản lợi thế thương mại phát sinh (ghi nhận tại báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2019) tại ngày 30/09 liên quan đến việc mua Anh Ngữ Apax là hơn 440 tỷ đồng.

Theo thông tin Apax Holdings công bố trước đây, chủ trương tăng tỷ lệ sở hữu tại Apax English từng được Apax Holdings đưa ra từ năm 2017 nhưng thời điểm đó chưa đạt được đồng thuận với cổ đông hiện hữu của Apax English. Sau này, một số cổ đông đã đạt được thoả thuận bán vốn cho ông Nguyễn Ngọc Thuỷ.

Ngoài ra, Hội đồng quản trị Apax Holdings cũng đã phê duyệt các nội dung chính trong hợp đồng hợp tác với đối tác Firbank Grammar School (Australia) về giấy phép, bản quyền, thiết kế xây dựng, phí và các điều kiện liên quan để xây dựng trường liên cấp Firbank tại Việt Nam.

Anh Nhi

vietnamdaily

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

19.30

-1.03%

Biểu đồ mã IBC
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề