menu
24hmoney
copy link Copy link

Cocobay Đà Nẵng: Chủ tịch Empire Nguyễn Đức Thành “xịt” luôn xây mới 5 Cocobay?

Chủ đề: Kinh doanh
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Cocobay Đà Nẵng: Chủ tịch Empire Nguyễn Đức Thành “xịt” luôn xây mới 5 Cocobay?

Ông Nguyễn Đức Thành - Chủ tịch Tập đoàn Empire Group.

Thời điểm Chủ tịch Empire Nguyễn Đức Thành tuyên bố xây mới 5 Cocobay trên khắp Việt Nam, nhiều chuyên gia địa ốc nhìn vào thực tế đã đặt nghi vấn: mục tiêu của ông khó thành công. Đến nay, Cocobay Đà Nẵng “vỡ trận”...

Tuyên bố làm 5 Cocobay, Chủ tịch Empire Nguyễn Đức Thành có “xịt”?

Mới đây, thông tin Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô (Tập đoàn Empire) - Chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng “vỡ trận” cam kết lợi nhuận - không thực hiện được việc chi trả lợi nhuận cam kết lên tới 12%/năm như đã ký với khách hàng đang gây xôn xao dư luận.

Doanh nghiệp này cho biết, do việc kinh doanh loại hình condotel thời gian qua vẫn gặp nhiều khó khăn do tính pháp lý chưa được hoàn thiện, gặp nhiều vướng mắc. Dù đã nỗ lực rất lớn nhằm thực hiện cam kết về lợi nhuận với khách hàng đã mua sản phẩm condotel tại dự án Cocobay Đà Nẵng, song Tập đoàn này vẫn đành phải xin lỗi vì đã không thể thực hiện được chi trả lợi nhuận cam kết như đã hứa trong hợp đồng.

Cocobay Đà Nẵng: Chủ tịch Empire Nguyễn Đức Thành “xịt” luôn xây mới 5 Cocobay?

Cocobay Đà Nẵng “vỡ trận” cam kết lợi nhuận.

Một điểm đáng chú ý là trước khi Cocobay Đà Nẵng “vỡ trận”, ông Nguyễn Đức Thành - Chủ tịch HĐQT Empire Group từng tuyên bố hùng hồn với báo giới rằng Empire Group tiếp tục làm 5 cái Cocobay nữa trên toàn Việt Nam và Tập đoàn đã chuẩn bị xong kế hoạch, vấn đề chỉ là thời gian. Trong đó, mục tiêu Cocobay được định vị là tổ hợp giải trí hàng đầu Đông Nam Á, điểm đến của thế giới sẽ được điều chỉnh thành tổ hợp giải trí hàng đầu Việt Nam, điểm đến của thế giới.

Tuy nhiên, thời điểm đó nhìn vào thực tế thị trường nhiều chuyên gia địa ốc đã đặt nghi vấn về mục tiêu Cocobay của Chủ tịch Empire Nguyễn Đức Thành khó thành công.

Các chuyên gia bất động sản chia sẻ, trong năm 2018, thị trường địa ốc có khoảng trên 4.500 căn condotel mới mở bán bằng 31% so với năm 2017. Tuy nhiên, từ cuối năm 2017, tình trạng tụt dốc của condotel đã xảy ra, giao dịch loại hình này không còn diễn ra chủ yếu ở Đà Nẵng, Khánh Hòa mà các tỉnh Quảng Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Bình Định...

Từ những nghi vấn của các chuyên gia địa ốc, đến nay, Cocobay Đà Nẵng của Chủ tịch Empire Nguyễn Đức Thành “thất thủ”, và hiện vẫn chưa có thêm dự án Cocobay nào khác mọc lên.

Có thể thấy, Cocobay Đà Nẵng là dự án condotel đầu tiên mà Empire Group thất hứa với khách hàng về cái gọi là "cam kết lợi nhuận" khi hai bên ký hợp đồng mua bán. Từ sự việc này, nhiều khách hàng đặt nghi vấn xây mới 5 Cocobay mà Chủ tịch Empire Nguyễn Đức Thành từng tuyên bố hùng hồn liệu có tiếp tục "xịt"?

Chia sẻ với PV Kiến Thức, chị Cẩm Linh (40 tuổi, một khách hàng ở Hà Nội) nghi vấn: “Từ Cocobay Đà Nẵng “vỡ trận” đã thấy quá rõ cách làm ăn của Empire Group. Một khi đã thất hứa với khách hàng, bộc lộ rõ sự yếu kém thì chưa chắc những cái kia (tức Cocobay mới - PV) có thể làm tốt được”.

Tương tự, chị Nguyễn Thị Vân (36 tuổi, ở Đà Nẵng) cũng ngao ngán, lắc đầu nói: “Cocobay Đà Nẵng của Empire Group vẫn chưa làm tốt, nên Chủ tịch Empire Group đừng “mơ mộng” thêm 5 Cocobay mới nữa, hãy nên tập trung vào xử lý Cocobay Đà Nẵng thật tốt cho khách hàng”.

Cocobay Đà Nẵng từng “dính” nhiều sai phạm

Theo tìm hiểu của PV, dự án Cocobay Đà Nẵng của Chủ tịch Empire Nguyễn Đức Thành khá tai tiếng, và đã bị Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ ra nhiều sai phạm vào tháng 7/2017.

Cụ thể, Cocobay Đà Nẵng thi công thiếu bản đồ địa hình phục vụ lập quy hoạch điều chỉnh, phê duyệt quy hoạch bị thiếu đề cương nhiệm vụ quy hoạch. Empire Group thực hiện xây dựng diện tích tại dự án Cocobay Đà Nẵng tăng so với quy hoạch được duyệt tại 2 lô đất HH5 và HH3 lần lượt là 447m2 và 666m2. Tập đoàn Empire thi công công trình khi chưa có GPXD tại khối nhà ký hiệu BH1.

Không chỉ vậy, Empire Group còn bị chỉ ra nhận tiền mua nhà ở ứng trước của khách hàng vượt quá 70% giá trị hợp đồng. Doanh nghiệp này đã ký kết 519 hợp đồng bán nhà khi chưa có thư bảo lãnh việc bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Diện tích sàn xây dựng bán cho khách hàng tăng so với diện tích sàn theo Giấy phép xây dựng số 2225/GPXD ngày 15/11/2016 tại khu nhà ở liền kề Hoàng Gia có 49/56 hợp đồng mua bán nhà ở là 1.658,1m2.

Đặc biệt, về năng lực đầu tư tài chính của chủ đầu tư, theo báo cáo tài chính năm 2015 đã được kiểm toán, ghi nhận số vốn sở hữu của chủ đầu tư chỉ là 289.410.000.000 đồng, thấp hơn 15% tổng mức đầu tư của dự án Cocobay Đà Nẵng.

Hiện thông tin dự án Cocobay Đà Nẵng “vỡ trận” vẫn đang thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận.

Khánh Hoài

Kienthuc

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại