24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Bảo An

Cổ phiếu ngân hàng hút dòng tiền khủng

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ phiếu ngân hàng hút dòng tiền khủng

Chỉ trong vòng 30 phút giao dịch đầu tiên ngày 1/4, cổ phiếu STB của Sacombank đã thu hút 6 triệu đơn vị được chuyển nhượng, trị giá 130 tỷ đồng.

Trong khi đó, 57 triệu STB được giao dịch vào ngày 31 tháng 3. Trong phiên giao dịch trước đó, ngân hàng của ông chủ Dương Công Minh có giao dịch kỷ lục với 100 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng trong một phiên.
Như vậy, giá trị giao dịch của STB chỉ trong một phiên đạt 1,8 nghìn tỷ đồng. Trước đó là các giao dịch thỏa thuận với giá trị lên tới 1.000 tỷ đồng. Hiện tại, giá cổ phiếu STB đã tăng gấp ba lần so với năm ngoái, từ 7.000 đồng / cổ phiếu lên 21.000 đồng.
Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) của ông bầu Đỗ Quang Hiển, được biết đến là ông bầu Hiển, cũng thu hút được dòng tiền lớn. Hàng chục triệu cổ phiếu SHB được chuyển nhượng mỗi phiên trong những tuần qua, trong đó có lệnh đặt mua giá trần lên tới 23 triệu cổ phiếu SHB.
Với giá giao dịch tăng kịch trần trong 4 phiên liên tiếp, giá SHB đã tăng 40%.
Các giao dịch của SHB trong bốn năm gần đây đã để lại ấn tượng mạnh cho các nhà đầu tư. Tại một phiên cuối tuần trước, 80 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, trị giá 1,5 nghìn tỷ đồng.
Trong khi đó, cổ phiếu SSB của SeaBank đạt kỷ lục chưa từng có trong số các cổ phiếu ngân hàng niêm yết trên sàn HOSE. Cổ phiếu ngân hàng này đã chứng kiến ​​giá tăng kịch trần trong sáu phiên liên tiếp sau khi lên sàn vào tuần trước.
Giá SSB tăng 67% từ mức giá tham chiếu 16.800 đồng/cổ phiếu vào ngày 24/3 lên 28.000 đồng.
Cổ phiếu LienVietPost Bank cũng tăng giá trong 3 phiên gần đây với khối lượng giao dịch tăng mạnh, trong khi Techcombank và HDBank cũng tăng 5 phiên liên tiếp. Các nhà phân tích cho rằng giá của hầu hết các cổ phiếu ngân hàng đang tăng lên, đóng vai trò là động lực cho thị trường chứng khoán. Nhiều cổ phiếu ngân hàng như VietinBank, ACB, MBBank vẫn có mức giá hấp dẫn.
Cổ phiếu ngân hàng trở nên hấp dẫn hơn sau khi các ngân hàng báo cáo lợi nhuận lớn cho năm 2020, mặc dù Covid-19 và dự kiến ​​lợi nhuận lớn vào năm 2021.
Tuy nhiên, một số chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên thận trọng khi đổ tiền vào cổ phiếu ngân hàng khi cho rằng hầu hết các ngân hàng chưa ghi nhận thêm khoản nợ xấu do Covid-19 gây ra và chưa trích lập dự phòng rủi ro. Vì vậy, kết quả kinh doanh kém rực rỡ vẫn chưa được phản ánh trong các báo cáo.
Ba tháng đầu năm, OCB và SSB chính thức bắt đầu niêm yết cổ phiếu trên HOSE, trong khi BAB chuyển từ sàn UpCom sang Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội. Giá của ba cổ phiếu hiện đều cao hơn giá khởi điểm.
Trường Anh
cafeland

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo. Miền Bắc: 0943238686 - Miền Nam: 0936645522