24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Thị Lâm Oanh

Cổ phiếu “họ FLC” dậy sóng

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ phiếu “họ FLC” dậy sóng

Ảnh Internet.

Trong ngày VN-Index giảm điểm, các cổ phiếu thuộc “họ FLC” lại tiếp tục dậy sóng.

Cổ phiếu họ FLC dậy sóng
Phiên giao dịch 9.4, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục trong pha điều chỉnh sau khi đã chinh phục thành công ngưỡng 1.200 điểm ở phiên giao dịch đầu tháng 1.4.
Trong bối cảnh thị trường chứng khoán đỏ lửa, nhiều cổ phiếu liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (mã FLC) lại lội ngược dòng ngoạn mục với nhiều mã cổ phiếu tăng hết biên độ ngay từ phiên sáng.
Tiêu biểu như cổ phiếu của Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros (mã ROS) đã tăng trần ngay trong phiên sáng lên mức 5.650 đồng/cổ phiếu. Đặc biệt, theo số liệu thống kê của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) lúc 10h30 phiên giao dịch 9.4, ROS đang là cổ phiếu có khối lượng khớp lệnh cao nhất trên sàn HOSE. Chưa hết phiên sáng mà đã có tới hơn 43,6 triệu cổ phiếu ROS được khớp lệnh.
Cổ phiếu “họ FLC” dậy sóng
Các cổ phiếu thuộc "họ FLC" tăng mạnh ở phiên sáng ngày 9.4. Ảnh: PV.
Cũng về khối lượng giao dịch cao ngất chính là cổ phiếu của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (mã FLC) với hơn 11,6 triệu cổ phiếu được giao dịch tính đến 10h30 sáng. Cổ phiếu FLC cũng có những diễn biến tích cực với đà tăng hơn 2% trong phiên sáng. Hiện tại, cặp đôi ROS và FLC đang là những mã có khối lượng giao dịch cao nhất trên sàn HOSE.
Bên cạnh cặp đôi này thì những mã cổ phiếu có liên quan đến Tập đoàn FLC cổ phiếu của Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC AMD (mã AMD) cũng đang tăng kịch trần, hay cổ phiếu của Công ty Cổ phần Nông dược H.A.I (mã HAI), (Tập đoàn FLC đang sở hữu hơn 12,6% vốn cổ phần tại Nông dược H.A.I), cũng đang tăng kịch trần trong phiên sáng.
Thị trường giảm nhiệt sau chuỗi ngày “nóng”
Ở phiên giao dịch ngày 8.4 thị trường điều chỉnh trở lại trong phiên sau chuỗi 8 phiên tăng điểm liên tiếp. Thanh khoản khớp lệnh trong phiên này giảm nhẹ so với phiên trước đó và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra đã xuất hiện nhưng chưa thực sự mạnh. Và biên độ dao động trong phiên 8.4 vẫn nằm trong biên độ của cụm nến trước đó trong khoảng 1.230-1.245 điểm.
Trên góc độ kỹ thuật, Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) cho rằng thị trường đang bước vào giai đoạn cuối của sóng 5 với mục tiêu dự kiến tại 1.250+- điểm và thời gian hoàn thành sóng dự kiến trong nửa đầu tháng 4.2021. Việc chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là kết thúc sóng tăng 5 nên đây là thời điểm quan trọng để quan sát xem thị trường có vượt được ngưỡng 1.250+- điểm để nối dài sóng tăng 5 hay sẽ điều chỉnh tại đây với sóng a.
Trong phiên giao dịch cuối tuần 9.4, SHS dự đoán thị trường có thể tăng điểm trở lại để thu hẹp dần khoảng cách với mục tiêu của sóng tăng 5 quanh 1.250 điểm. Nhà đầu tư trung hạn quan sát thị trường và có thể canh chốt lời dần khi thị trường đạt tới 1.250+- điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn đã mua vào trong phiên giao dịch cuối tháng 3 cũng quan sát thị trường và canh chốt lời tại 1.250+- điểm.
Còn theo quan điểm của Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), chỉ số VN-Index sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1.225-1.230 điểm trong phiên cuối tuần (9.4). Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục theo hướng giằng co với sự phân hóa mạnh theo thông tin kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp cụ thể.
Về tổng thể, BVSC cho rằng chỉ số vẫn đang duy trì xu hướng tăng ngắn hạn với vùng giá mục tiêu gần nằm tại 1.250-1.265 điểm. Dòng tiền nội vẫn là động lực chính hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn này. Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường.
Theo đó, BVSC khuyến nghị nhà đầu tư duy trì trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 65-80% cổ phiếu. Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỉ trọng cổ phiếu cao có thể canh bán giảm tỉ trọng danh mục khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 1.250-1.265 điểm.
Minh Đức
Nhịp cầu ĐT
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484